Nên mua ghế ăn dặm cho bé bằng gỗ hay bằng nhựa

Ghế ăn cho bé tiện lợi hiện được các gia đình lựa chọn rất nhiều. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm ghế ngồi ăn trẻ em, trong đó ghế ăn cho bé bằng gỗ là lựa chọn của nhiều bà mẹ hiện nay. Hãy cùng điểm qua một vài ưu điểm của loại ghế ăn để xác định có nên mua cho bé không nhé.

>> Làm thế nào chọn mua ghế ăn dặm tốt cho bé

1. Chắc chắn, chống đổ ngã

Được làm từ các loại gỗ chất lượng tốt nên ghế ăn cho bé loại này rất chắc chắn, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm là con không bị ngã do ghế đổ hay trơn trượt nữa nhé.

Các bé rất hiếu động, mọi lúc mọi nơi nên việc bé quay ngang, quay ngửa và nghịch ngợm trong khi ăn là chuyện không thể tránh khỏi. Vì vậy ghế ăn cho bé bằng gỗ sẽ hạn chế mức thấp nhất việc ghế ăn bị đổ ngã khiến bé bị thương.

Ghế ăn bột cho bé bằng gỗ thường nặng hơn các loại bằng nhựa nhưng đó không phải là lý do để mẹ bỏ qua loại ghế ăn cho bé rất an toàn mà cũng không kém phần tiện lợi này nhé.

2. Dễ dàng điều chỉnh ở những độ cao khác nhau

Mẹ có biết, việc cho bé ngồi ăn cùng gia đình là một thói quen rất tốt! bé sẽ được quan sát cách người lớn ăn và học theo. Hầu hết các bé đều rất thích thú và hào hứng mỗi khi được ăn cùng bố mẹ.

Ghế ăn cho bé bằng gỗ có những nấc điều chỉnh cho phép bé ngồi ăn ở những độ cao khác nhau để ngồi ăn cùng gia đình. Đây là một ưu điểm mà không phải loại ghế ăn cho bé bằng nhựa nào cũng có được. Vì hầu hết các loại ghế ăn bằng nhựa không có chức năng này.

Hơn nữa, các loại ghế ăn cho bé bằng gỗ đều có thể gấp gọn lại và cất đi khi không dùng đến nên mẹ cũng không phải lo chiếc ghế này sẽ chiếm nhiều diện tích trong nhà.

3. Dễ dàng vệ sinh

Nhiều bà mẹ than phiền rằng lau dọn và giải quyết “hậu quả” sau khi bé ăn rất vất vả bởi có những khi bé ăn thì ít mà thức ăn vương vãi thì nhiều, việc vệ sinh càng khó khăn hơn khi thức ăn hôm đó thuộc dạng lỏng.

Vì được làm bằng gỗ và có cấu tạo đơn giản nên việc vệ sinh “bãi chiến trường của bé sau mỗi bữa ăn khá đơn giản chứ không khó khăn như các loại ghế ăn bằng nhựa.

4. Giá bán vừa phải

Trên thị trường, ghế ăn cho bé dao động từ vài trăm ngàn đồng đến cả chục triệu đồng từ những thương hiệu mẹ và bé nổi tiếng trên thế giới. Ghế ăn bằng gỗ được sản xuất từ trong nước nên giá thành rẻ hơn rất nhiều. Chỉ từ vài trăm ngàn – 1 triệu đồng là bé đã có một chiếc ghế ăn chắc chắn và tiện lợi. Ngoài ra, với số tiền ấy cũng có một số ghế ăn bằng nhựa cũng rất tốt như ghế ăn Mastela, ghế ăn summer deluxe

Hãy đến Shop Trẻ Thơ để có thể lựa chọn những chiếc ghế ăn tốt nhất cho bé.

Tác giả: Thu Thảo