Nên lựa chọn gói cước 3G nào cho phù hợp ?

Tất cả SIM này đều dùng được mua bán sim số đẹp cho Mobile Internet và nếu dùng gói N1 với giá 10.000 đồng/tuần, bạn sẽ được miễn phí truy cập khung giờ 1-7 giờ sáng hằng ngày. Mức cước vượt khung của Vietnamobile áp dụng là 75 đồng/15 KB.Không giới hạn cũng như khôngĐánh vào tâm lý khách hàng là yếu tố rẻ, tốc độ nhanh, các nhà mạng đã xem gói cước không giới hạn lưu lượng như là một điểm nhấn khi cung cấp cho khách hàng. Lượng người dùng ồ ạt sử dụng gói cước này tăng nhanh là điều được dự đoán trước, thực sự người dùng có sử dụng đúng tốc độ hay không vẫn là dấu hỏi.

Anh Ngọc Huy, quận Tân Phú, một người sử dụng gói cước 3G không giới hạn Viettel với sim sinh viên vinaphone 10 số giá rẻ chi phí 70.000 đồng/tháng, cho biết thực tế các gói cước 3G hiện nay ghi là không giới hạn nhưng gần như gói cước sau khi sử dụng hết tốc độ nhanh thì không còn dùng được. “Thực tế sau khi hết dung lượng cao thì hầu như việc lướt web là vô vọng; không thể load ảnh trang web và tình trạng báo không load nổi trang web là chuyện thường. Việc kiểm tra lưu lượng ở giai đoạn dung lượng cao cũng không thể xác định vì tôi lướt web chỉ khoảng 2-3 ngày là hết mà không biết là nhà mạng có trừ đúng không”.

Không chỉ anh Huy, nhiều người máy ép kính điện thoại dùng di động đang rất đau đầu với các gói cước có thời hạn. Theo đó, một người dùng trung bình chỉ có thể sử dụng cao lắm là một tuần trong việc sử dụng tốc độ nhanh với gói cước không giới hạn gói thấp nhất.“Tôi chọn gói cước theo ngày để có tốc độ ổn định. Vì với các gói cước không giới hạn dung lượng, khi hết dung lượng tốc độ cao, nhà mạng chuyển băng thông về 2G và việc truy cập sẽ rất chậm” – anh Phạm Thành Phước, một người dùng 3G tại tỉnh Bạc Liêu, cho biết.

Tác giả: Thu Thảo