Nên chọn quà Noel cho bé theo độ tuổi

Cách chọn quà tặng noel cho bé phù hợp với từng lứa tuổi

Lễ giáng sinh là lúc bé luôn hào hứng khi nghĩ về những món quà mà mình sắp được tặng. Nhưng khi đi chọn quà tặng noel cho bé, bạn đừng chỉ chăm chăm vào những món quà hợp thời, đắt đỏ vì nếu những món đồ chơi không phù hợp với bé rất có thể bé sẽ vứt sang một bên sau 30 phút ban đầu có vẻ thích thú và sẽ khộng chạm đến món quà đó thêm một lần nào nữa. Như vậy thì thật lãng phí. Việc lựa chọn đúng món đồ chơi cho bé không hề dễ, nhiều bậc cha mẹ thường chọn những món đồ chơi đòi hỏi trí tuệ nhằm mong muốn bé sẽ phát triển trí não khi chơi hoặc những món đồ đòi hỏi bé mất sức khi chơi khiến bé phải ngưng sau 30 phút sẽ làm giảm giá trị của việc chơi đùa.

Chọn quà Noel cho bé

Bạn có thể xem tại đây >> quà giáng sinh cho bé

Từ 0 đến 1 tuổi

Đây là độ tuổi để bé bắt đầu vận động và thích thú khám phá thế giới xung quanh. Những trò chơi thích hợp cho bé trong giai đoạn này thường là liên quan đến sự chuyển động như đánh, gõ, kéo, đẩy, đập lên cái gì đó. Qua đó, bé sẽ dần nhận ra quy luật chuyển động của vật thể như quả banh thì lăn tròn còn trống thì phát ra âm thanh.

Những món quà tặng noel cho bé thích hợp trong giai đoạn này là

– Sau 6 đến 7 tháng, bé có khả năng nhận diện màu sắc, do đó bạn nên chọn cho bé những thẻ màu phản quang với những màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

– Trống hay lục lạc sẽ giúp bé cử động nhiều hơn khi chơi. Một cái lục lạc đeo vào chân bé sẽ kích thích bé vận động cả tay và chân, đồng thời khi cúi xuống chơi với chân sẽ giúp cơ bụng chắc hơn.

– Những tấm thảm xốp lót sàn nhiều màu sắc và hình ảnh sẽ giúp bé phát triển khả năng vận động khi lăn bò trên thảm.

– Những quyển sách với kích thước lớn, nhiều hình ảnh, màu sắc

Xem thêm >> Cách chọn quà giáng sinh cho bé

Bé 1 tuổi chọn quà giáng sinh ra sao

Đồ chơi bằng âm thanh là điều bạn nên chọn đầu tiên.

Giai đoạn này bé bắt đầu quen với việc nhận diện và học phân loại âm thanh, các loại âm thanh được các bé rất quan tâm cũng như tò mò tìm hiểu.

Thứ 2 phải kể đến các loại đồ chơi hình khôi, các vật dụng có hình dáng đơn giản thường gặp hàng ngày.

Thẻ màu phản quang với những màu sắc đối nghịch nhau, tiêu biểu nhất là đen – đỏ – trắng. Bé chỉ có thể nhận biết đủ các màu sau từ 6 đến 7 tháng.

Nên chọn các loại quà là:

  • Các loại đồ chơi âm thanh, cử động như: trống gỗ, xúc xắc, đèn ru ngủ, thú bông biết hát…
  • Nên cho bé chơi với những đồ chơi có hình ảnh lớn, tranh treo tường…
    Đồ chơi bằng vải, lụa: các loại gối ôm, thú bông…

Món quà ý nghĩa nhất năm 2015 là robot tosy

6 – 10 tuổi bé sẽ thích những bộ xếp hình

Lúc này mẹ nên chú ý tới việc chọn đồ chơi theo giới tính trai gái các mẹ nhé. Bé trai thì nên mua đồ siêu nhân, bộ xếp hình (như bộ xếp hình lego), bộ siêu nhân lắp ráp, đồ điện tử như máy bay, người máy. Đối với bé gái có thể chọn búp bê hoặc mẹ có thể mua váy cho bé cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

đồ chơi lego

Tác giả: Thu Thảo