Nên chọn mua loại máy lọc nào

Máy lọc loc nuoc loại nào tốt nhất?
Trên thị trường hiện này có rất nhiều loại máy lọc usapec xử lý nước khác nhau, người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua loại máy lọc lọc nước thương hiệu nào tốt nhất, sau đây tôi sẽ gợi ý cho các bạn một vài thông tin hữu ích để các bạn chọn mua được máy lọc loc nuoc phù hợp với gia đình của mình nhất:
Thứ nhất đó là công nghệ lọc lọc xử lý nước :
Đối với các loại máy lọc này, người mua cần tính toán kỹ quy mô sử dụng nước , Bời vì nếu chỉ dùng lọc độc chất cho lọc nước ăn uống thì chỉ cần quy mô nhỏ, công suất ít, chỉ vài chục lít mỗi ngày. Một số gia đình có điều kiện có thể sử dụng hệ thống lọc này với quy mô lớn, dùng cho cả lọc nước sinh hoạt, tắm giặt.
Nhóm máy lọc xử lý nước tinh khiết thường là lựa chọn cho các loại máy ngoại nhập, với thiết kế mới nhất , tự động, lọc nuoc ăn với các tiêu chuẩn đảm bảo, thậm chí có những loại có thể lọc vi khuẩn nên nuoc đầu ra uống được luôn. Tuy nhiên, loại máy này thường có chi phí cao và có điểm hạn chế là khi hỏng hóc cần thay thế linh kiện hay sửa chữa rất khó Bởi không phải lúc nào cũng có sẵn, thậm chí chi phí thay thế linh kiện gần tương đương tiền mua máy mới. Một số hệ thống máy lọc của Việt Nam sản xuất cũng có thể lọc được lọc nước , đáp ứng yêu cầu xử lý tương tự như máy ngoại nhập, nhưng mức độ thiết kế gọn đẹp, tiên tiến và tiện lợi thì không bằng.
Dùng công nghệ RO hay NANO? Hai công nghệ lọc này khác nhau như thê nào?
công nghệ RO là công nghệ lọc tốt nhất hiện nay về độ tinh khiết của nuoc sau khi lọc. day chuyen san xuat nuoc tinh khiet Nhưng để có lựa chọn tốt nhất giữa RO và Nano. chúng ta hãy tham khảo bài viết  “So sánh giữa cộng nghệ RO và Nano”
Máy lọc nuoc công nghệ nano :
– loc nuoc chất thải : không có nước chất thải
– Dùng điện : không dùng, máy chưa tốn điện, không lo mất điện
– Lưu lượng sử dụng : Đạt 40 -60 lít/h đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt
– Khoáng chất : TSD > 100
– tiêu chuẩn xử lý nước uống : đạt an toàn sử dụng , loc nuoc uống NANO cho lọc nước uống gọt hơn
– Kiểu dáng: máy nhỏ gọn, mỹ thuật
– tiêu chuẩn sử dụng: Máy lọc theo cơ học khi sử dụng không gây lỗi hỏng vặt
– Nguyên lý hoạt động : hệ thống lọc HTECH nano hoạt động trên quá trình lọc chặn các tạp chất, kim loại trao đổi ion, diệt khuẩn bằng bạc nano, nguyên liệu nhập toàn bộ từ Châu Âu
Máy lọc xử lý nước công nghệ xử lý nước RO:
– xu ly nuoc chất thải : Trên dưới 30% nuoc tinh khiết 70% xu ly nuoc chất thải
– Dùng điện : Diện cắm 24/24 máy chưa tốn điện
– Lưu lượng sử dụng :Chỉ 10 lít/h
– Khoáng chất : TSD = 1 – 20
– tiêu chuẩn xử lý nước uống : đạt tiêu chuẩn chất lượng
– Kiểu dáng: Nặng, cồng kềnh
– tiêu chuẩn sử dụng: Sử dụng bơm, màng , mạng lưới điện kèm theo
– Nguyên lý hoạt động :Dùng bơm công suất 120 PSI để loc nuoc thẳng vào màng lọc ro RO. tại ép xử lý nước cục bộ nên xử lý nước tinh khiết đạt 30%, 70 % xu ly nuoc thừa chảy ra ngoài
Những lưu ý khi chọn mua máy lọc xu ly nuoc :
Khi bạn chọn mua máy lọc nước điều bạn cần quan tâm đó là hàng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải đảm bảo các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi lắp ráp rõ ràng, thời hạn lắp ráp …), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng sản phẩm. Nếu người bán hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định về chất lượng.
Để phân biệt máy thật, máy rởm, ngoài việc tìm mua hàng chính hãng, người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên máy thông qua mắt thường. Hàng chính hãng thì khi nhìn vào thân máy bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng rởm hoặc hàng Trung Quốc khi nhìn vào chất liệu nhựa sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh mua những loại máy chưa có nguồn gốc.
Theo các chuyên gia, một máy lọc xử lý nước chuẩn phải có đủ 5 cột lõi để lọc loc nuoc . Lõi một có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở một micro để lọc tinh, lõi 4 là màng ro RO (thẩm thấu ngược để lọc những độc tố) day chuyen loc nuoc và lõi 5 để tạo khoáng làm mềm xu ly nuoc đến độ tinh khiết. Một máy lọc xử lý nước an toàn cho người sử dụng phải đảm bảo đủ những chức năng này. Và cách duy nhất để người tiêu dùng chưa mua phải máy rởm là nên mua máy chính hãng, có tem nhập khẩu.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận