Nên chọn đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

2 quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu Châu Á, không chỉ bởi sự đầu tư kĩ càng về cơ sở vật chất mà chất lượng giáo dục cũng cực kì tốt. Phân vân lựa chọn nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc 

 Nhật Bản là nước có số lượng người được trao giải Nobel nhiều nhất so với các nước trong khu vực, đây cũng là đất nước được cả thế giới phải nể phục về trình độ văn hóa cũng như phong cách sống của người Nhật.

Du học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Nhật Bản

Cơ sở giáo dục của Nhật bản trên tất cả các lĩnh vực khác nhau như lý hóa, công học, nông học, y, nha, văn học, môi trường, kinh doanh, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn… đều đáng để học hỏi. Bên cạnh đó, du học Nhật Bản sẽ là cơ hội mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng sau này.

–  Nền giáo dục Nhật Bẩn đẩy mạnh giáo dục rèn luyện, phát triển tư duy..

–  Môi trường học hiện đại, quy mô trường lớn đáp ứng đầy đủ các nhau cầu thiết cho sinh viên

–  Chất lượng giáo dục đào tạo tại các trường đều nằm trong top hàng đầu thế giới

–  Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học Nhật Bản đều có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu Nhật Bản.

–  Nhiều việc làm thêm cho du học sinh.

–  Tuy nhiên, mức chi phí đi sinh hoạt và mức chi phí học tập tại Nhật Bản tương đối đắt đỏ so với các nước trong khu vực.

Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất. Trình độ học vấn xuất sắc của đội ngũ giáo viên và sự cân bằng trong giáo dục của Hàn Quốc đều được UNESCO đánh giá rất cao.

>> Xem thêm:  Tư vấn xuất khẩu lao động nhật bản 2017

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc tại trường đại học Kyungdong

–  Nền giáo dục của Nhật Bản có thể mạnh vào việc tư duy phát triển thì Hàn Quốc tập trung nghiên cứu vào nhiều chuyên ngành  đặc biết và dược sỹ và y khoa.

–  Quy mô tại các trường đại học lớn, khuôn viên đẹp, đáp ứng đủ các yêu cầu cho sinh viên trong và ngoài nước.

–  Chi phí sinh hoạt và học tập thấp hơn rất nhiều so với Nhật Bản nhưng chất lượng đào tạo thì không hề thua kém.

– Trong quá trình học tập sinh viên đã có điều kiện được đăng kí đi thực tập tại các các công ty Hàn Quốc. Ngoài ra rất nhiều các chương trình học bổng được trap tặng cho sinh viên.

Tính đến thời điểm hiện tại du học Hàn Quốc hay Nhật Bản đều là những quyết định sáng suốt đối với học sinh, sinh viên Việt Nam

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận