Năng lực và phẩm chất dành cho thế hệ trẻ sau này

Giờ Việt Nam có hơn 150.000 sinh viên du học ở 56 quốc gia trên thế giới. Hằng năm con người Việt Nam chi hơn 5 tỉ USD để có được nền giáo dục, văn hóa quốc tế. Đây là 1 trong những vấn đề đáng được để ý và được nêu trên diễn đàn chính doanh nghiệp VBF tại Hà Nội vào 1-12-2015. Báo cáo này cho thấy Việt Nam ngày một nhận ra tầm quan yếu về giáo dục quốc tế, và tạo môi trường học tập tốt nhất cho con em chúng ta sau này. Vậy đâu là những phẩm chất, năng lực cần cho những đời sau này của chúng ta?

>>>>> Hướng dẫn làm thủ tục Đầu tư định cư Mỹ nhanh nhất

Những năng lực và phẩm chất cần có của Thế Hệ Tiếp Nối
Những năng lực và phẩm chất cần có của Thế Hệ Tiếp Nối

Là bố mẹ, ai cũng mong cho con mình có nhịp phát triển bản thân, thăng tiến trong lĩnh vực mà còn mình yêu thích, và song song có thể tiếp cận và giao lưu với nền văn hóa của các nước trên thế giới. Mặc dù có những bối cảnh xảy ra trong tầng lớp bây giờ, đa phần các các sinh viên mới bắt đầu du học, định cư mỹ( định cư nước ngoài) đều gặp khó khăn về múi giờ, văn hóa,môi trường sống, phương pháp giáo dục và giảng dạy.&Hellip;đó là những thử thách lớn nhất hiện nay. Nên, vào lúc này các bậc phụ huynh cần phải suy nghỉ thật chu đáo và chuẩn bị hành trang lí tưởng và vững chắc cho con em chúng ta có thể yên tâm mà thu nhận nền văn hóa mới, có định hướng trong tương lại cho 1 chặng đường du học sau này.

Năng lực và phẩm chất cấn có của đời sau này:

Theo nghiên cứu của 1 tổ chức nức danh giờ có tên là Dale Carnedie. Tổ chức này có kinh nghiệm gần 104 năm trong lĩnh vực huấn luyện và đào tạo cho hàng triệu học viên trên thế giới, có chi nhánh tại 91 quốc gia trên thế giới, điều này làm cho các bạn trẻ trên thế giới có sự yên tâm về ý thức lẫn cả vật chất để có thể định hướng và tự bước trên con đường của mình về còn đường “Năng lực và phẩm chất” của mỗi con người. Chính vì thế mà tổ chức Dale Carnegie đẩ đưa ra 6 đòn bẫy nhằm tương trợ cho những thế hệ sau này và giúp cho đời sau này không còn phải bỡ ngở và có thể giải quyết mọi khó khăn trong mọi tình huống xấu nhất.

Đòn bẩy thứ nhất: Sự tự tín.

Sự tự tín được hiểu ở đây là  vượt qua khỏi khả năng an toàn của mình, dám đổi thay mình để phát triển bản thân cao hơn trạng thái ban sơ, tự tín trong giao dịch, tiếp cận người khác mà không bị bỡ ngỡ, chia sẽ và bộc sộ suy nghĩ của bản thân mình. Chính sự tư tin này giúp cho bạn có thể quyết định cuộc sống của bạn kể cả công việc của bạn, ưng và tranh đấu với mọi khó khăn.

Đòn bẫy thứ 2: Đối nhân xử thế.

Các nguyên tắc đối nhân xử thế trong quyển sách “ Đắc Nhân Tâm”, đã góp phần thay đổi cuộc sống của nhiều người trên thế giới hiên nay. Và đây cũng chính là điều kiện tất yếu để có thể thành công trong công việc, học tập. Khi gặp nhiều áp lực torng việc học và do các mối quan hệ khác gây ra cho ta, các bạn thường hay lo học, họp mặt bạn bè nhiều, mà các bạn thiếu hẵn các mối can hệ gia đình, ít chia sẽ những điều khó nói, ít quan hoài đến ba má, anh chị em trong gia đình.

Đòn bẫy thứ ba: Khả năng giao tế.

Những người có khả năng giao du là những người luôn biết lằng nghe, khuyến khích, động viên và chia sẽ, nhất là xúc tiến người khác hành động những gì mà người đó muốn trong mọi cảnh ngộ nào đó.

>>>> Hướng dẫn Đầu tư định cư dành cho các doanh nghiệp

Đòn bẫy thứ tư: Phát triển hào kiệt lạnh đạo của bản thân mình.

Để có được tài năng này, các bạn trẻ thẳng băng đoàn luyện về khả năng của mình, đồng thời phải đi đôi với cách thiết lập tầm nhìn của mình, xác định những định hướng trong mai sau, và đề ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Chính vì thế mà nó giúp cho các bạn trẻ có thể định hình được những định hướng,tính cách và phong cách của mình trong mọi trường hợp gặp phải.

Đòn bẫy thứ 5: Khả năng thuyết phục và truyền cảm hứng cho người nghe.

Dù ở trong môi trường nào, bạn cũng phải đoàn luyện bản thân mình để mình có bản lĩnh, để tự tín chia sẽ và thuyết phục cho mọi người nghe quan điểm của mình và ưng nó, đồng thời ta còn phải truyền cảm hứng cho những cộng đồng, đội, nhóm để có thể cùng nhau đạt mục tiêu đã để ra.

Đòn bẫy thứ 6: Giảm căng thăng và phải luôn có thái độ hăng hái.

Bây chừ có rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, vị thế mà làm cho các bạn trẻ phải gặp nhiều căng thẵng trong học tâp, công việc, vì thế các bạn trẻ cân phải học được cách kiểm soát tính tình của mình để có thể duy trì được những nghĩ suy và cách tiếp cận 1 cách lạc quan với những thử thách và khó khăn trong công việc và cuộc sống. Như vậy thì có thể làm chủ được bản thân mình trong mai sau.

Kết quả của sử chuẩn bị cho 1 nền tảng vững chắc về phẩm chất và năng lực cho đời sao này : là choc ho đời sau này luôn có thế tự tín quyết định những định hướng trong ngày mai của mình, luôn đối mặt với những khó khăn ctrong cuộc sống hiện tai.

Xem thêm:

Những văn hóa đẹp của nước úc khi về đêm

Những hình ảnh quen thuộc vào độc đáo của nước úc

Tác giả: Thu Thảo