Nấm lim xanh- dược liệu quý trị bệnh

          Nấm lim xanh là một dược liệu quý hiếm được dùng để điều trị rất nhiều căn bệnh trong Đông y. Nấm phát huy tác dụng sau một thời gian dài sử dụng. Bên cạnh công dụng điều trị bệnh là công dụng bồi bổ cơ thể hiệu quả. Chính vì vậy nấm lim xanh được đánh giá là thần dược thiên nhiên.

        Mỗi lần nhắc đến nấm lim xanh chúng ta hay chú ý đến điều kiện sống khắc nghiệt đã làm nên giá trị của nấm. Chính điều kiện sống đã tạo nên những dược chất đáng quý phát huy công dụng điều trị bệnh rất nhanh chóng, an toàn. Nấm lim xanh có điều kiện sống rất khác lạ so với các loài nấm khác.      

         Nấm lim xanh phân bố ở những vùng cây tán lớn thuộc khu vực nhiệt đới có lượng mưa nhiều, độ ẩm không khí tương đối cao, ít ánh sáng. Đây là điều kiện rất lý tưởng để nấm phát triển một cách tốt nhất. Một điều đặc biệt là loại thảo dược này chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết và mục nát được tìm thấy trong những cánh rừng rậm nguyên sinh chưa chịu tác động của con người. Chính vì vậy nên người ta mói gọi nấm với cái tên là Nam lim xanh Quang Nam. Ở Việt Nam, chúng được tìm thấy trong những cánh rừng ở khu vực Tây Nguyên, phía nam của dãy Trường Sơn giáp biên giới Lào.

      Với điều kiện sống như vậy thì việc tìm kiếm được nấm lim xanh quả là một điều rất khó khăn. Chúng ta càng thấu hiểu hơn công sức của những người thợ son tràng ngày đêm trèo đèo lội suối vượt qua bao khó khăn, nguy hiểm mới tìm được nấm lim xanh. Truy cập website: http://congtynamtienphuoc.vn để biết thêm chi tiết

      Nấm lim xanh quý ở cái thành phần làm nên Cong dung Nam lim xanh, và nó còn quý ở cả công sức tìm kiếm của con người. Chúng ta cần phải trân quý công sức ấy.

Tác giả: Thu Thảo