Muốn mua tủ sấy thì nên tham khảo những điều này

Trước kia thì có thể tủ sấy quần áo (có nơi gọi là máy sấy quần áo) còn khá xa lạ những trong vài năm trở lại đây thì tủ sấy đã được nhiều người tại Việt Nam sử dụng đặc biệt vào mùa đông và những ngày mùa mưa. Khí hậu thay đổi thất thường, những cơn mua phùn kéo dài cả tuần dù bạn có nhiều quần áo đến đâu thì cũng không khô kịp, thậm chí 1 số còn để lại  hương thơm “khó ưa”. Máy sấy quần áo thật sự cần thiết đối với các gia đình vào mùa đông và mùa mưa trong năm. Đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ thì nên sắm tủ sấy vì các bé thường xuyên tè hoặc trớ cần phải có quần áo khô liên tục. Trước khi mua máy sấy quần áo loại nào tốt thì bạn nên tham khảo những kinh hiệm hữu ích dưới đây nhé!

1, Tủ sấy quần áo kiểu đứng

Cũng có nhiều gọi đây là máy sấy nhưng theo mình tên đúng của nó phải là tủ sấy mới phải nhé. Vì nhìn nó giống như cái tủ chỉ là có thêm bộ nguồn làm nóng xung quanh giúp khô quần áo. Tủ sấy thiết kế khá thông minh và đa dạng, có lắp thêm máy sấy để di chuyển dễ dàng hơn, tiết kiệm điện năng hơn so với máy sấy quần áo. Tủ sấy có tính năng hẹn giờ giúp khô quần áo dễ dàng hơn trong khoảng thời gian cho phép từ 45-60 phút đối với giặt tay và 30 phút đối với giặt máy. Thường nhiệt độ sấy của tủ ở khoảng 60-70 độ và không cho phép điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ.

Một số thương hiệu tủ sấy được sử dụng nhiều như : Hanel, Kangaroo, Pusan, Happy Sun… giá giao động khoảng từ 900,000 đến 1,4 triệu đồng.

Xem thêm : Lưu ý quan trọng khi dùng đèn sưởi phòng tắm

2, Tủ sấy thiết kế giống như máy giặt

Đây thường được gọi là máy sấy quần áo, có thể sấy được rất nhiều quần áo mà không lo quá tải chỉ là nếu chật không cho vừa nữa thì mới ngoài mức cho phép. Loại tủ này khá hợp với thời tiết khí hậu nồm, độ ẩm cao. Vào các tháng cuối năm và đầu năm, khí hậu mưa ẩm cao nên số lượng máy sấy bán ra nhiều hơn. Mặc dù giá thành khá cao từ 8 triệu trở lên, loại đắt khoảng 30 triệu, nhưng máy sấy lại có nhiều tính năng nổi bật như : Điều chỉnh được tăng giảm nhiệt độ, có tính năng hẹn giờ, diệt mọi vi khuẩn bám trên quần áo… và ít bị hỏng hóc, dễ dàng sử dụng, có thể đặt cố định 1 chỗ mà không lo trẻ em đến nghịch. Một số loại máy sấy mà bạn nên chọn như : LG, Electrolux, Bosch, Toshiba…

3, Máy sấy có hại cho quần áo?

Nếu bạn sử dụng không đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất thì máy sấy sẽ làm hỏng quần áo của bạn. Vì tốc độ vòng quay của máy sấy cùng với việc làm khô quần áo nhanh chóng sẽ ảnh hưởng phần nào đến quần áo của bạn.

Bạn nên vặt sạch nước trước khi bỏ quần áo vào máy sấy hoặc giặt xong  với máy giặt thì vẫn là tốt nhất.

Phân loại quần áo theo độ dày mỏng và chất liệu vải rồi cho vào tủ sấy để đảm bảo giặt được hiệu quả nhất.

Khi máy sấy quần áo có dấu hiệu bị hỏng thì bạn cần phải đưa đến thợ sửa chữa hoặc mang đi bảo dưỡng chứ không nên tự ý sửa nhé.

Xem thêm một số sản phẩm được sử dụng nhiều mùa đông qua các từ khóa cơ bản dưới đây :

đèn sưởi nhà tắm hans
đèn sưởi nhà tắm hans 2 bóng
den suoi hans
đèn sưởi hans 2 bóng
đèn sưởi hans 3 bóng

Tác giả: Thu Thảo