Mua loại máy hút bụi nào? Có túi hay không túi?

Trong cuộc sống tiến bộ, máy hút bụi đang dần trở thành thân quen hơn trong mỗi gia đình. Bây chừ trên thương trường có rất nhiều loại máy hút bụi khiến người dùng chần chờ khi lựa chọn. Bài viết “support” độc giả có thêm những thông báo tham khảo trước khi mua thiết bị này.

1. Phân biệt máy hút bụi

* Máy hút bụi dạng đứng: Đây là “model” hút bụi công suất phệ và giá thành cao này thích hợp với nhà diện ích lớn hoặc văn phòng, ít gia đình chọn mua máy hút bụi đứng cũng bởi vì lý do này.

* Máy hút bụi dạng hộp: So với máy hút bụi đứng thì máy hút bụi hộp gọn ghẽ hơn nhiều, do thế nó có thể làm hợp vệ sinh cả các vùng ngỏng ngỏng như khe tivi, góc bàn, ghế, chân cầu thang. Đây là “model” hút bụi phổ biến nhất trên thị trường bây giờ, giá thành chỉ khoảng vài trăm nghìn tới một triệu.

* Máy hút bụi cầm tay: Đây là mẫu máy hút bụi ngắn gọn, hoạt động bằng pin hoặc cắm điện. Bởi vì công suất khá bé nên nó chỉ sử dụng để làm sạch hầu hết vùng diện tích nhỏ như trên bàn, ghế salon, máy tính, bàn độc …

* Máy hút bụi điều khiển từ xa: Là một mẫu máy hút bụi mới, có khả năng làm việc auto, hình thức nhỏ gọn nhưng mà “price” khá cao, từ 3,5 triệu đồng trở lên, loại máy này chỉ hoạt động được trong một khuôn khổ hẹp, ở bề mặt phẳng và hút những dạng bụi nhỏ, ngách ngỏng góc cạnh hầu như không quét sạch, hiệu quả chưa cao.

>>> Nguyễn Kim là địa chỉ “support” khách hàng thay đổi hưởng thụ khi sắm sửa. Nên mua smart tivi của hãng nào? Các bạn chỉ cần ngồi tại chỗ ở click chọn nguyen kim khuyen mai và sản phẩm người sử dụng đặt mua sẽ được giao tận nơi cho quý khách kèm một lời cảm ơn. Bạn có thể tìm hiểu thông tin nên mua chiếc smart tivi của hãng nào tại Cộng đồng Chanh Tươi. Cộng đồng sẽ cho bạn những đánh giá khách quan từ những người đi trước.

Một số lưu ý khi mua máy hút bụi

2. Tính năng

* Máy hút bụi có túi hay không có túi: là một nét độc đáo của hầu hết tất cả các “model” hút bụi bên trên.

– Máy hút bụi có túi: là loại dùng túi để chứa bụi. Túi đựng bụi được làm từ nhiều chất liệu không giống nhau, đa phần gần như tất cả các loại túi đựng bụi hiện nay được làm bằng giấy, cũng có loại làm bằng chất liệu vải, cao cấp hơn là gần như tất cả các loại vải có kỹ năng hút mùi, kháng khuẩn…

– Máy hút bụi không túi: thay vì sử dụng túi, máy được thiết bị một hộp nhựa để chứa bụi bẩn. Khi hộp đầy, người tiêu dùng chỉ cần tháo dỡ hộp ra, làm sạch và lắp trở lại máy, không phải thấp thỏm về sự phiền toái khi đang hút bụi nhưng hết túi như ở máy có túi, đồng nghĩa với chuyện người sử dụng không phải mất một khoản tiêu dùng mua túi đựng bụi nữa.

*** 1 vài điểm so sánh giữa hai loại máy hút bụi có túi và không túi mọi người cần lưu ý là:

– Máy hút bụi có túi thường rẻ hơn loại không túi
– Máy hút bụi có túi thường bền hơn, ít phải “care”, sửa sang hơn
– Máy hút bụi không túi thường có công suất lớn hơn và hút bụi khỏe hơn
– Vài điều loại máy hút bụi có túi có công dụng tự đóng túi khi toá, giúp người mua tránh hút phải bụi bẩn. Máy hút bụi không túi chẳng thể có tính năng này
– Máy hút bụi không túi thường gây ồn hơn so với loại có túi

>>> Nếu bạn có nhiều thời gian, có thể dùng coupon của lazada để sắm hàng với thời gian ưu tiên khuyến mãi dài. Bạn muốn hỏi mua tivi nào tốt ?. Vui lòng tìm hiểu tất cả thông tin câu trả lời ” mua smart tivi nào tốt ” tại Chanh tươi. Đây là cộng đồng hiệu năng cao nhất sẽ cho quý khách thông báo chính xác nhất về chương trình bán hàng trực tuyến.

* Đèn báo bụi: Đèn báo bụi sẽ cho người tiêu dùng hiểu được túi bụi của máy đã đầy chưa. Việc này tương trợ người mua kịp thời vệ sinh máy tương trợ máy luôn bền, không bị hỏng hóc.

* Công suất: Chọn máy có công suất “power” thấp và công suất hút bụi cao

Bạn nên nhận biết giữa công suất hút bụi và công suất điện năng của máy. Thường máy có công suất điện năng lớn chưa chắc có công suất hút bụi khỏi chê và ngược lại. Bởi vì vậy dòng mày hút bụi khỏi chê nhất có công suất điện năng trên 500W – 1000W là sử dụng được.

Kết quả hình ảnh cho công suất máy hút bụi

*  Trọng lượng và độ ồn của máy

– Bạn nên chọn máy nhẹ, dễ cầm nắm, vận chuyển để có thể làm việc nhà dễ dãi, khoảng 5-6kg là hợp lý.

– Máy hút bụi cũng nên có tiếng ồn vừa phải để không làm ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình. Mức tiếng ồn nên nằm trong vòng không độc hại từ 40dB-60dB.

* Hãng tạo ra

Hiện có khá nhiều thương hiệu máy hút bụi trên thị trường như: Hitachi, Sanyo, Electrolux, Panasonic, LG, Samsung…, trong đó Hitachi, LG là nhì nhãn hiệu máy hút bụi uy tín tại việt nam.

>>> Tham khảo thêm: triệu chứng ung thư. Các bạn đang thắc mắc về vấn đề tầm soát bệnh ung thư là gì? Chanh tươi sẽ “support” quý khách việc này. Tất cả thông báo về tầm soát ung thư là gì sẽ được Chanh tươi cập nhật trọn vẹn, liên tiếp thường xuyên. Hãy ghé thăm Chanh tươi nhé!

* Kinh nghiệm sử dụng máy hút bụi.

– Hãy đọc kỹ chỉ dẫn dùng trước khi dùng.
– Hãy cho nó làm việc theo đúng công suất
– Tận dụng tất cả hình thức làm việc của máy một các bước tiến hành hợp lý.
– Đổ bụi trong khí cụ chứa trước khi đầy.
– Vệ sinh bộ lọc định kỳ theo đúng chỉ dẫn.
– Thay bộ lọc định kỳ hoặc khi có triệu chứng lỗi.
– Một khi máy hút bụi của khách hàng dùng pin hãy sạc pin theo đúng chỉ dẫn, đúng nguồn sạc. Sạc đầy và sử dụng tới khi máy báo yếu thì hãy sạc, đừng chưa hết mà đã sạc tiếp.
– Nếu như máy của người sử dụng sử dụng điện ngoài hãy bảo đảm điện áp cung cấp vào đúng và bất biến theo quy định của nhà phát hành.

Bài viết này đã tổng hợp những điểm cần thiết nhất để lựa chọn mua máy hút bụi nào khỏi chê nhất trên thị trường bây giờ. Hi vọng rằng người tiêu dùng đã có thể có ý tưởng cho việc quyết định chọn mua một cái máy hút bụi cho gia đình.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận