Mua khăn cho trẻ sơ sinh những loại nào ?

Sắp sinh con, mẹ đang cần mua do so sinh cho be. Nhìn vào list đồ cần mua, mẹ chắc chắn sẽ thấy mục các loại khăn cho trẻ sơ sinh. Những loại nào thực sự cần thiết? Nên mua những loại khăn nào cho trẻ? Chất lượng và giá thành ra sao? Số lượng cần bao nhiêu? Tất cả sẽ có câu trả lời trong phần tổng hợp về các loại khăn cho trẻ sơ sinh dưới đây.

>> Tin cùng chủ đề: Mách mẹ mua tấm lót chống thấm cho trẻ sơ sinh

Số lượng các loại khăn sơ sinh nên mua

Trong danh mục mua khăn sẽ có những loại khăn dưới đây là chính:

– Khăn sữa: loại khăn nhỏ dùng để rửa mặt hoặc lau mồ hôi, lau miệng… cho bé, mẹ có thể dùng lau sữa…Bạn nên mua mỗi loại 10 chiếc mỏng và 10 chiếc dày (1 túi/10 chiếc).

– Khăn tắm: khăn xô khổ rộng, dùng để lau và quấn cho bé sau khi tắm. Bạn nên mua 2 -3 chiếc mỗi loại để dùng.

– Khăn quấn: dùng quấn bé khi nằm. Bạn nên mua 3-4 chiếc.

– Khăn quàng cổ: chuyên dùng ủ ấm cổ cho bé, bạn có thể mua 5-10 chiếc thay đổi vì bé hay bị chớ hoặc dính sữa khi bú.

Đánh giá chung về khăn Việt Nam và khăn ngoại nhập

– Các loại khăn made in Việt Nam thường được làm từ vải xô (khăn sữa, khăn tắm, khăn đóng khố) hoặc cotton. Chúng có đặc điểm thấm hút nhanh, mềm mại và có giá thành rẻ.

– Các loại khăn có nguồn gốc nước ngoài được nhập khẩu hoặc xách tay về Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc…thì có giá thành cao hơn,  nhưng chúng đa dạng về màu sắc lẫn kiểu dáng nên nhìn chung phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế tốt.

– Dù của Việt Nam hay của nươc ngoài thì chúng đều đảm bảo chất lượng cho bé sơ sinh, do đó, bạn cứ yên tâm lựa chọn sao cho phù hợp với mình nhất.

Những lưu ý khi sử dụng khăn sơ sinh

Những chiếc khăn sẽ rất mềm mại và thơm tho, êm dịu với làn da trẻ sơ sinh nếu mẹ giặt và bảo quản khăn đúng cách. Tuy nhiên, nếu mẹ giặt, phơi không đúng cách sẽ khiến chúng bị khô ráp, khi sử dụng có thể gây trầy xước da bé hoặc trở thành tác nhân gây bệnh (khăn ẩm, không sạch dễ có nấm mốc trong khăn). Để hạn chế điều này, mẹ cần thay khăn thường xuyên, giặt khăn với nước giặt và nước xả vải phù hợp với trẻ sơ sinh để khăn luôn mềm mại, có hương thơm tự nhiên, êm dịu  và an toàn cho làn da em bé. Xem thêm quần áo em bé sơ sinh chất lượng cho bé.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận