Mùa hè nóng lực cần làm những gì cho bé

Một cơ thể khoẻ mạnh chính là tiền đề tốt nhất để các bé của chúng ta chống lại những bệnh tật và các khắc nghiệt của nắng nóng mùa hè năm nay. Việc tang cuong mien dich cho be là cách hiệu quả nhất để các bậc cha mẹ giúp bé đạt được điều này. Các dịch bệnh luôn thường trực bùng phát trong mùa hè là  nguy cơ rất lớn ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của các bé.Trong khuôn khổ bài viết này chúng ta hãy cùng theo dõi những việc mà các bậc cha mẹ nên thực hiện áp dụng cho con mình để các bé thực sự có một sức khoẻ tốt nhất trong mùa hè này nhé.

Uống đủ và nhiều nước là cách rẻ và đơn giản nhất để bé khoẻ mạnh

Như chúng ta đã biết nước chiếm 70% cơ thể con người, thiếu nước cực kỳ nguy hiểm đối với bất kỳ ai không chỉ các bé.Mùa hè các bé thường hoạt động nhiều, nước trong cơ thể thoát ra qua đường mồ hôi rất nhiều. Hãy đảm bảo bé được uống đủ nước để không bị mất nước rất dễ gây ốm và mệt mỏi.

2. Uống nước trái cây tươi cách bổ sung vitamin tốt nhất.

Các loại hoa quả vừa ngon, vừa chứa nhiều vitamin và các chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nhiều trẻ nhỏ không thích ăn hoa quả nguyên miếng nên mẹ có thể cho bé uống nước ép từ hoa quả cũng rất ngon lành.

Mùa hè hãy chọn những bộ quần áo thoáng mát cho bé nhà bạn.

Mua hè nhiệt độ rất cao chính vì thế các bậc cha mẹ nên chọn những bộ quần áo được làm từ chất liệu thoáng mát, dễ thấm mồ hôi để các bé mặc. Việc này giúp cơ thể toả nhiệt dễ hơn. Hơn nữa hãy chọn nhưng bộ quần áo sáng màu cho bé để hạn chế việc hấp thụ ánh sáng gây nóng cho bé.

Vệ sinh sạch sẽ cho bé và đồ ăn của bé.

Mùa hè là mùa dịch bệnh về đường tiêu hoá rất nhiều, chính vì thế hãy đảm bảo bé được ăn sạch, uống sạch và vệ sinh thân thể sạch sẽ để không mắc những bệnh đường tiêu hoá. Xem thêm : Men tieu hoa cho be

Khi cho bé ra ngoài trời đảm bảo bé đã được đội mũ và có kính râm.

Ngoài mũ rộng vành, mẹ nên cho trẻ đeo kính râm khi ra ngoài trời nóng bức, và kể cả là khi ngồi ở trong ô tô. Kính râm giúp bảo vệ mắt trẻ khỏi tia cực tím tối ưu và phòng ngừa các bệnh về mắt do ánh nắng gay gắt của mặt trời như đục thủy tinh thể, tàn nhang ở dưới mắt hoặc nheo mắt sớm.

Hãy cho bé đến những nơi thoáng mát nhiều cây để vui chơi.

Chỗ râm mát như trong nhà, trong vườn và phòng có điều hòa là những nơi lý tưởng để trẻ nô đùa hơn là ở ngoài trời. Đơn giản do nhiệt độ ngoài trời nóng bức hơn sẽ làm trẻ dễ mất nước, mệt mỏi và quấy khóc. Không được để bé chơi ngoài trờ vào lúc giữa trưa sẽ rất nguy hiểm.

Trên đây là 6 phương pháp cơ bản để chăm sóc sức khỏe cho bé vào mùa hè. Đây là những cách hết sức dễ thực hiện, hay chú ý để chăm sóc bé tốt hơn trong mùa hè này quý vị nhé.

Cách bổ sung khoáng chất cho bé

Tác giả: Thu Thảo