Mùa đông mẹ nên cho bé mặc những bộ đồ sơ sinh nào

Mùa đông bé rất dễ bị ốm vì thế mẹ cần chọn cho bé những món đồ có thể giúp bé ấm áp hơn.

Khi mùa đông đến mẹ cần bảo vệ bé bằng những bộ quần áo đồ sơ sinh cho trẻ thật ấm áp, mẹ sẽ cần đến những món đồ sơ sinh như các loại tất tay, tất chân, khăn, tã…Các loại tất tay tất chân mẹ nhớ đừng chọn những loại có thun buộc sẽ làm nổi vết hằn. Mùa đông mẹ không cần mua nhiều những bộ đồ sơ sinh chất liệu mỏng, ngăn sẽ khiến bé bị lạnh.

Mẹ nên mua những bộ quần áo liền quần, quần áo dài và có size lớn hơn một chút. Những bộ đồ sơ sinh cho bé mùa đông chất liệu dày nên sẽ lâu khô hơn nên mẹ cần chuẩn bị đầy đủ quần áo hơn. Mẹ cũng có thể sắm thêm những chiếc máy sấy quần áo để giúp quần áo mau khô hơn. Chất liệu của những chiếc áo len đồ sơ sinh cho bé là những chất liệu mềm mại, không nên chọn những chất liệu cứng, len lông xù…

>> Mách nước mẹ chọn các món đồ sơ sinh mùa đông

Các sản phẩm cho bé mặc, sử dụng cần được cắt bỏ hết các loại chỉ thừa, nhãn mác để tránh bé khỏi bị tiếp xúc, gây trầy xước da. Với các loại tã, tã giấy sẽ là sự lựa chọn tốt hơn tã xô vì khả năng giữ ấm của tã giấy tốt hơn. Tại chỗ bé nằm mẹ có thể trải thêm tấm lót nilon để giữ vệ sinh. Nếu mẹ vẫn lo bé bị lạnh, mẹ nên mua thêm miến lót sơ sinh dán dưới tã để thấm nước khi bé tè.

Mẹ nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ của bé bằng các thiết bị đo nhiệt độ an toàn chính xác như nhiệt kế điện tử, nhiệt kế đo trán. Mùa đông mẹ cho bé mặc quá nhiều quần áo sẽ khiến thân nhiệt bé tăng không cần thiết và không tốt cho sức khỏe. Trong trường hợp này sử dụng nhiệt kế sẽ đảm bảo cho bé giữ được sức khỏe tốt hơn. Mẹ có thể để ý đến thái độ của bé để xem bé có khó chịu hay không để xác định được phần nào thể trạng của bé.

Từ khóa xem thêm:

  • túi bảo quản sữa mẹ

  • bán túi trữ sữa

  •  túi đựng sữa mẹ
  • túi chứa sữa

  • túi bảo quản sữa mẹ

  • túi trữ sữa mẹ
Tác giả: Thu Thảo