Mua bình sữa cho trẻ sơ sinh mẹ cần ghi nhớ những gì ?

Trong danh sách mua đồ cho bé mới sinh, bình cho bé uống sữa là một trong những vật dụng cần có trong list đồ cần mua cho bé yêu của bạn. Nên lựa chọn bình sữa như thế nào để đảm bảo an toàn cho trẻ là câu hỏi được nhiều mẹ quan tâm. Mẹ nên chọn loại bình sữa loại nào, có dung tích bao nhiêu là thích hợp, chúng được làm bằng chất liệu gì, mẹ nên mua bao nhiêu bình sữa cho bé, có phải thay bình sữa cho bé thường xuyên không là những thắc mắc hay gặp nhất. Cùng chúng tôi tổng hợp kinh nghiệm mua bình sữa cho bé nhé.

Bình sữa được làm từ những chất liệu gì?

Trên thị trường hiện có 2 loại chất liệu là bình sữa làm bằng thủy tinh và bình sữa làm bằng nhựa. Đánh giá chung dựa trên các thông số kỹ thuật và kinh nghiệm sử dụng của các bố mẹ thì bình thủy tinh được nhiều người mua và tin dùng hơn do tính an toàn, dễ vệ sinh và và bền hơn bình sữa lằm bằng nhựa. Tuy nhiên, giá thành bình thủy tinh cũng cao hơn giá thành của bình sữa bằng nhựa.

Các mẹ cũng chú ý nếu mua bình nhựa thì tuyệt đối không mua loại bình sữa không có các thông tin rõ ràng về chất liệu nhựa dùng để sản xuất bình sữa, không mua loại bình nhựa có ký hiệu tái chế số 7.

Bạn nên mua bình sữa dung tích bao nhiêu?

Nếu mẹ mua cho bé sơ sinh thì mẹ có hai sự lựa chọn: bình nhỏ và bình trung bình.

– Bình sữa có dung tích trung bình (220 ml – 260 ml)

Dù bé sơ sinh chỉ uống ít sữa (dưới 120ml/cữ) nhưng nếu bạn mua bình có dung tích trung bình thì bạn sẽ có thể sử dụng đến khi bé lớn hơn, chỉ việc thay núm ty cho phù hợp với bé.

– Bình sữa có dung tích nhỏ: rất phù hợp với bé sơ sinh vì dung tích bình thường nhỏ hơn 150 ml. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thay bình khi bé lớn hơn vì uống được nhiều sữa hơn.

Đánh giá một số thương hiệu bình sữa

Bình sữa Farlin là thương hiệu nổi tiếng của Đài Loan. Chúng có  thiết kế đẹp mắt, núm ty mềm mại, có van thông khí giúp sữa chảy đều, chống sặc, chống tưa lưỡi và tạo cảm giác thích thú cho trẻ khi bú bình.

Thương hiệu bình sữa Avent: với ưu thế sản xuất bằng công nghệ hiện đại, qua nhiều khâu kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng và an toàn, thiết đế được đánh giá là hoàn hảo nhất, phù hợp nhất với tâm lý và khả năng cầm nắm của trẻ, bình sữa Avent còn có  tính năng không lưu lại mùi sữa sau khi sử dụng đã thu phục được người tiêu dùng ngay cả những bà mẹ khó tính nhất.

Bình sữa Dr Brown’s: được sản xuất và đóng gói tại Mỹ, qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt, sử dụng công nghệ hiện đại dựa trên những tiêu chí riêng, đạt chuẩn. Với đặc điểm nổi bật của bình Dr Brown’scó  hệ thống van thông khí hạn chế tối đa những vấn đề thường gặp khi trẻ bú: đau bụng, tiêu chảy, sặc sữa, chớ sữa, đầy hơi, hay khóc về đêm… Xem thêm các loại sữa bầu tốt hiện nay.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận