Một vài cách chữa đau dạ dày chỉ cần thực hiện ngay tại nhà

Không nhất thiết là phải dùng thuốc mới có thể chữa khỏi được căn bệnh đau dạ dày. và sau đây là một vài cách chữa đau dạ dày chỉ cần thực hiện ngay tại nhà bạn có thể áp dụng.

Do đó để điều trị bệnh được hiệu quả, ngoài các bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày mà chúng tôi tiết lộ ngay sau đây, bài thuốc quan trọng hơn vẫn nằm ở chính bản thân bạn. Hãy thay đổi ngay chế độ ăn uống hàng ngày, xây dựng thực đơn ăn uống khoa học phù hợp như vậy việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản sẽ mang lại kết quả nhanh hơn, khả quan hơn.

1.Bệnh đau bao tử và cách điều trị từ nghệ

Bài thuốc từ mật ong và nghệ
Bài thuốc từ mật ong và nghệ

Nghệ được coi là một vị thuốc nam, một loại thảo dược quý có công dụng hiệu quả trong việc làm lành vết thương, chống viêm thực quản cực hiệu quả. Những người bị bệnh như đau bao tử, loét bao tử hãy sử dụng nghệ trong việc điều trị bệnh, tác dụng mang lại sẽ làm bạn bất ngờ.

Cách làm: bột nghệ đen hoặc vàng đều được, trộn với chút mật ong, mỗi ngày uống một chút hỗn hợp này. Cả 2 nguyên liệu trên đều có tính kháng khuẩn cao, làm lành vết thương, bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa, chữa chứng ăn không tiêu cực tốt do đó bạn không thể bỏ qua bài thuốc cực đơn giản mà hiệu quả này. Hãy bắt tay vào thực hành ngay nhé, kiên trì để thấy được kết quả.

2.Cách trị đau bao tử từ bao tử heo

Những người mắc chứng thận hư, dạ dày yếu dễ bị đau, đau thượng vị, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng có thể tham khảo ngay bài thuốc: bao tử heo hầm chung với hạt sen. Bài thuốc này vừa ngon, vừa bổ dưỡng, vừa giúp giải quyết các cơn đau bao tử nhanh chóng. Hãy ăn khoảng 2-3 lần món này mỗi tuần, bạn sẽ nhận thấy kết quả đặc biệt tốt mang lại.

3.Lá mơ chữa bệnh đau bao tử

Dân gian hay dùng lá mơ làm thuốc điều trị các bệnh về đường ruột như đau bao tử, rối loạn tiêu hóa, đau bụng rất tốt. Lấy khoảng 20-30gr lá mơ lông, rửa sạch, để ráo nước cho vào xay lấy nước cốt, uống mỗi ngày 1 lần. Ngoài ra người bệnh có thể lấy lá mơ phơi khô tán mịn rồi nhồi chung với bột gạo nếp, gói bánh ăn, món ăn này vừa lạ vừa tốt cho hệ tiêu hóa, giảm cơn đau bao tử. Hãy kiên trì để thấy được kết quả nhé.

Bên trên là 3 cách chữa bệnh đau bao tử bằng các bài thuốc từ dân gian mà mọi người có thể tham khảo và áp dụng. Các bài thuốc này tuy không mang lại kết quả nhanh chóng như các bài thuốc tây y nhưng hiệu quả mang lại là lâu dài, an toàn và đặc biệt không gây phản ứng phụ.

Tác giả: Thu Thảo