Một vài bí quyết nhỏ đơn giản giúp làm giảm cơn đau bụng kinh tại nhà

Sử dụng nước ấm để tắm là một cách làm sáng suốt bởi nhiệt độ ảnh hưởng tới sự co thắt của cơ tử cung. Duy trì thói quen này thường xuyên có thể rèn luyện cho tử cung một ngưỡng chịu đau tăng dần và các cơn co thắt sẽ giảm. Vì vậy các cơn đau của tháng sẽ dần dần giảm. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi nước nóng để chườm bụng dưới cho những ngày kinh nguyệt đồng thời xoa bóp vùng bụng dưới hoặc lưng sẽ có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rối loạn kinh nguyệt xuất phát từ chính thói quen ăn uống hàng ngày của bạn.

>> Bạn có biết: đau bụng dưới bên phải là bệnh gì ?

Duy trì thói quen tập thể dục là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện mà lại rất tốt cho sức khỏe, giúp giảm đau mỗi kỳ kinh. Để đạt hiệu quả tốt nhất ngoài áp dụng các biện pháp trên một cách thường xuyên, các bạn gái nên bổ sung thêm các sản phẩm điều kinh từ thảo dược. Viên uống Bụng Kinh Khang là sự kết hợp của nhóm thảo dược điều kinh, bảo vệ tử cung (Hương phụ, Ngải cứu, Ích mẫu) và nhóm hoạt huyết, giảm đau (Xuyên Khung, Ngưu tất).

Résultat de recherche d'images pour "đau bụng"

Giúp bổ huyết (máu), hoạt huyết, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau bụng kinh và đau lưng ở chị em phụ nữ. Đặc biệt, Bụng Kinh Khang có tác dụng giảm đau bụng kinh nhanh sau 2 giờ uống mà không cần phải dùng thuốc tân dược. Giúp bổ khí huyết, cân bằng lượng máu mất trong chu kỳ kinh nguyệt, giúp giảm các dấu hiệu thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém trong, trước và sau kỳ kinh. Giảm sự khó chịu, bực bội trong chu kỳ hàng tháng. Đồng thời, bảo vệ tử cung sau khi sinh hoặc hư thai. Bụng Kinh Khang an toàn cho mọi chị em phụ nữ. Thích hợp cho các trường hợp đau bụng kinh, đau lưng, mỏi xương khớp, nóng bức khó chịu trong người trước, trong và sau chu kỳ kinh nguyệt.

Hai em quan hệ không bảo vệ, chỉ 2 ngày sau bạn gái đã thử thai thì đương nhiên nếu có thai cũng chưa thể lên vạch được. Vì vậy chưa thể khẳng định được việc bạn gái em có thai hay không, bạn gái cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để kiểm tra. Nếu không may có thai, em phải đưa bạn gái đến cơ sở y tế sản khoa để được kiểm tra và có hướng xử lý. Chỉ giải quyết bỏ thai được khi siêu âm thai đã làm tổ trong tử cung. Ở những tuần thai sớm có thể phá thai bằng biện pháp hút hoặc dùng thuốc phá thai. Việc lựa chọn phương pháp nào em cũng cần sự tư vấn của bác sỹ sản khoa đã kiểm tra cho bạn gái.

Hầu như ai cũng bị ít nhất đau bụng vài lần mỗi năm. Tuy nhiên có nhiều người đau liên miên ngày này qua tháng nọ khiến cho long thể bất an đời mất vui. Vì người Việt mình hay đau bao tử và bao tử là một bộ phận lớn trong bụng cho nên khi bị đau bụng là họ cho ngay là đau bao tử. Ăn vô giúp cho đỡ đau nhưng sau khi ăn cảm thấy đầy hơi sình bụng. Bệnh nhân có thể cảm thấy nhợn, đôi khi ói, thường là đau vào lúc đêm hay gần sáng. Họ có thể phải thức dậy để ăn cho bớt đau.

Tác giả: haquangtruong