Một số vấn đề liên quan đến nước của máy giặt

Thông thường sau khi hoàn thành chu trình giặt máy giặt sẽ có tín hiệu cho bạn biết đã giặt xong và lấy quần áo ra phơi nhưng khi bạn mở cửa máy giặt thì trong lồng giặt vẫn còn khá nhiều nước hoặc khi đang hoạt động thì máy giặt báo lỗi ngưng và không xả nước ra được để khắc phục tình trạng trên bạn hãy theo sự hướng dẫn của các kĩ thuật viên sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng chia sẻ dưới đây.

1. Máy giặt bị rò nước

+ Rò nước là tình trạng máy giặt có nước bị rò rỉ ra ngoài không phải từ ống thoát nước mà là tự bộ phận khác, khiến cho sàn bị ướt, và rất nguy hiểm nếu bị rò rỉ điện, rò rỉ nước có các dạng như:
+ Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc các đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.
+ Rò rỉ ở mặt sau máy giặt: Nguyên nhân do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hỏng.
+ Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân do đường ống bị tắc hoặc các mối nối không được kín.
+ Do đặt trên sàn nhà không được bằng phẳng và cân đối. Việc giặt quá nhiều quần áo cũng khiến cho máy giặt bị quá tải và lồng giặt bị nghiêng một bên, gây mất sự cân bằng và lồng giặt bị lắc khi hoạt động, khiến cho nước bị tràn ra ngoài.
+ Nếu máy giặt của bạn vừa được mua mới, ở đầu các đường ống, nhà sản xuất thường đóng kín bằng các nút đậy để ngăn chặn bụi bẩn và côn trùng. Bạn nên tháo các nút đậy ra trước khi vận hành mẻ giặt đầu tiên.
+ Các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn, để các đường ống được thẳng và không được kê bất cứ gì lên trên nó.
+ Kiểm tra xem các đường ống của bạn có điều gì khác thường hay không. Ống thoát nước có được lắp đúng kỹ thuật và nối liền với đường dẫn thoát nước chưa. Đây cũng là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước.
+ Bột giặt bạn đang sử dụng cũng là nguyên nhân không nhỏ gây ra việc rò rỉ nước. Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt khá lớn, nó có thể gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ.

2. Máy giặt không cấp nước

Sau một thời gian sử dụng, nhiều người sử dụng máy giặt, đặc biệt là những máy giặt cửa trên đều phản ánh tình trạng máy giặt của họ gặp vấn đề với việc máy giặt không cấp nước cho chu trình giặt. Theo các thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng có kinh nghiệm lâu năm cho biết, việc máy giặt không cấp nước có thể liên quan đến một số lỗi sau:
+ Lưới lọc nước bị tắc: Phần nối giữa ống nước và máy giặt thường có một lưới lọc nước nhằm lọc những chất bẩn từ nguồn nước không cho vào trong máy giặt. Nếu để lâu ngày,c ó thể tấm lọc này bị ngăn cản bởi các chất bẩn, cặn bã đóng lại khiến cho nước khó chảy vào thùng hoặc nước không thể chảy vào thùng.
+ Do nguồn nước bị hết nước, hoặc vòi nước bị hở, van nước bị lỏng, do đó, mặc dù bộ phận bơm nước của máy giặt vẫn hoạt động nhưng nước không có để chảy vào thùng giặt
+ Công tắc cảm biến áp lực bị hỏng, do đó, máy bơm của máy giặt không thể bơm nước vào trong thùng giặt vì không thể sinh ra áp lực.
+ Bảng mạch điều khiển không hoạt động, khiến cho bộ phận bơm nước trong máy giặt không hoạt động, dẫn đến nước không thể chảy vào thùng giặt

3. Máy giặt cấp nước liên tục

Máy giặt cấp nước liên tục là tình trạng trong tất cả các chu trình của quá trình giặt máy giặt đều cấp nước, ví dụ như khi vắt, máy giặt cũng cấp nước, hoặc giặt đã xong máy vẫn tiếp tục bơm nước. Tình trạng này thường được gặp ở những chiếc máy giặt đã sử dụng trong một thời gian dài. Nguyên nhân của việc máy giặt cấp nước liên tục có thể là do:
+ Do van cấp nước bị hở.
+ Do nguồn nước có cặn cũng có thể dẫn tới tình trạng van đóng không khít, nước vẫn sẽ chảy ra ngoài mặc dù mạch điều khiển điện tử vẫn làm việc bình thường.
+ Với các máy giặt sử dụng bộ cảm biến áp lực, có thể ống ti ô bị tắc trong thùng nên không tạo được áp lực cho van phao cũng dẫn tới tình trạng nước cấp không ngừng.
Mong rằng với những cách khắc phục các lỗi liên quan đến nước trên đây sẽ giúp người dùng xử lý tốt tình trạng của chiếc máy giặt của mình
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận