Một số sai lầm cần tránh khi mua Laptop

Giờ đây sinh viên, giáo viên cho đến nhân viên văn phòng ai cũng đều muốn sở hữu cho mình một chiếc laptop vừa ý, những lúc laptop bị hỏng thì cần tìm một địa chỉ sửa chữa laptop uy tín tại hà nội thì không biết tìm ở đâu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn laptop kể cả những người có kinh nghiệm.
Dell-Precision-M3800

Dưới đây là một số sai lầm khi chọn Laptop mà hầu hết mọi người đều mắc phải.

1. Quá to hoặc quá nhỏ

Chọn đúng kích thước của chiếc Laptop là một điều hết sức quan trọng. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến việc sử dụng Laptop của bạn. Hiện Laptop được phân chia ra theo rất nhiều kích thước.

– Dưới 12” – Ultrafortable: cực kì nhỏ, gọn, cấu hình không cao lắm.

– 13” – nhỏ gọn, cấu hình trung bình

– Từ 14-15.6” – kích thước phổ thông, cấu hình đa dạng nhất.

– Từ 16-19” – loại thay thế máy tính để bàn, cấu hình cao bù lại cho khả năng di chuyển.

Vì vậy trước khi chọn Laptop hãy xác định xem nhu cầu của mình như thế nào để xác định kích thước Laptop phù hợp. Nếu không bạn sẽ phải hối hận dài dài đấy.

2. Cổng giao tiếp

Ngày càng nhiều những cổng giao tiếp mới, nhanh hơn mạnh hơn và ít sử dụng tới hơn được trang bị trên những chiếc Laptop bán ra cho người dùng. Khi chọn Laptop nên chọn những chiếc Laptop có đầy đủ những giao tiếp mà bạn thường xuyên sử dụng như cổng USB, cổng VGA, cổng HDMI, cộng mạng Lan. Tiện cho việc kết nối hệ thống mạng có dây, thi công mạng lan cho hệ thống máy tính.

Một số chiếc Laptop vì hi sinh cho các số đo “siêu mỏng” mà hi sinh đi rất nhiều cổng giao tiếp như chỉ có 2 cổng USB, bỏ HDMI thay bằng mini Displayport…

Thật khó để sử dụng thiết bị ngoại vi với chỉ 2 cổng USB phải không. Đó là chưa kể bạn phải mua thêm những phụ kiện đắt tiền để sử dụng lại những cổng cơ bản như VGA, Lan.

3. Quá chú ý vào màn hình cảm ứng

Màn hình cảm ứng là một bước tiến công nghệ lớn trong việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc xem mình có thực sự cần màn hình cảm ứng hay không.

Bản thân người viết cũng từ sử dụng qua Laptop có màn hình cảm ứng và cảm thấy khá bất tiện và hầu như không khi nào dùng tới. Nếu Laptop bạn chọn là loại “biến hình” thì lại khác, màn hình cảm ứng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm và cách sử dụng khác hẳn.

4. Phải mua cho bằng được máy cài sẵn Windows 8.1

Thực ra máy cài sẵn Windows 8.1 cũng tốt. Những sẽ không phải là một vấn đề quá lớn nếu Laptop bạn chọn không kèm hệ điều hành hay chỉ cài sẳn Windows 7, Linux. Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật viên nơi bán máy nâng cấp lên 8.1 hoặc tự làm ở nhà. Việc cài lại windows khá là đơn giản không phức tạp lắm đâu.

5. Màn hình Full HD là chưa đủ

Thực ra với kích thước từ 19” trở xuống của Laptop thì độ phân giải Full HD là quá đủ rồi. Nhiều hãng tích hợp màn hình trên cả Full HD (2K, 4K hay Retina) cho Laptop đều chỉ nhằm mục đích quảng cáo và nâng giá là chính.

Tóm lại mua chiếc Laptop cũng giống như mua xe vậy. Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng giữa cái giá bạn bỏ ra, giá trị bạn nhận được và quan trọng nhất là nhu cầu của bản thân đến đâu và cũng nên tìm sẵn cho mình một công ty cungg cấp dịch vụ bảo trì máy tính tại hà nội để bảo trì máy tính thường xuyên thì máy tính laptop của bạn độ bền mới được cao.

Tác giả: Thu Thảo