Một số nhược điểm của máy giặt electrolux

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng không thể thiếu với nhiều gia đình hiện đại để việc giặt giũ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Thị trường máy giặt cũng rất phong phú với nhiều thương hiệu khác nhau như: LG, Samsung, Sanyo, Electrolux,… Trong đó, Electrolux là thương hiệu máy giặt uy tín có xuất xứ từ Thụy Điển được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, sản phẩm của thương hiệu này còn tồn tại một số nhược điểm, nào hãy cùng kỹ thuật sửa máy giặt Đà Nẵng Phú Qúy khám phá những nhược điểm đó nha.

Máy giặt Electrolux không có bảng điều khiển tiếng Việt

Máy giặt Electrolux bán tại Việt Nam phần lớn được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng đều có sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt đi kèm. Có điều, bảng điều khiển máy giặt chủ yếu sử dụng biểu tượng trực quan và tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho các gia đình có người già, người giúp việc không thông thạo tiếng Anh sử dụng.

Máy giặt Electrolux yêu cầu lắp đặt cẩn thận

Bạn không thể tự lắp đặt máy giặt Electrolux vì máy giặt này đòi hỏi người lắp đặt phải có chuyên môn. Máy phải được đặt trên bề mặt bằng phẳng, vững chắc. Các yêu cầu khác gồm vị trí đặt máy khô ráo, có áp lực nước cao.

Chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện cho máy giặt Electrolux đắt

Máy giặt Electrolux được các kỹ thuật viên sửa máy giặt tại Đà Nẵng Phú Qúy đánh giá là khá bền, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng máy cũng không thể tránh được tình trạng máy xuống cấp hay hỏng hóc. Khi máy hết thời hạn bảo hành mà phải sửa chữa, thay thế linh kiện thì giá thành thường khá đắt đỏ, ví dụ như bảng mạch của máy giặt Electrolux được thay với giá khoảng 2 triệu đồng.

Máy giặt Electrolux vẫn sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp

Động cơ dẫn động gián tiếp ra đời đã lâu và sử dụng thiết kế cũ nên thường hoạt động kém trơn tru do phải truyền động qua dây curoa và bánh đà (ròng rọc). Sau một thời gian sử dụng, dây curoa và bánh đà thường bị giãn, dão ra làm giảm khả năng truyền động, gây ra tiếng ồn và rung lắc khó chịu, tạo ra lực ma sát nhiều hơn nên cũng làm hao tổn nhiều điện năng hơn. Bù lại, ưu điểm của loại động cơ này là có thể dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế sửa chữa với chi phí rẻ hơn so với máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (Inverter) mới.
Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận