Một số món ăn thông dụng ở Cù Lao Chàm

Tham gia các Du lich Sapa tu Ha Noi hay các tour du lịch đến cù lao chàm để có nhiều cơ hội khám phá các món ăn ngon và hấp dẫn như dưới đây.

Lên đảo Cù Lao Chàm nên ăn gì?

Chợ sớm trên đảo. Ảnh: Duyanh Phạm

Mực một nắng

Có thể nói không nơi đâu có các loại Mực ngon bằng các loại mực tại Cù Lao Chàm , những loại mực mà người ta thường bắt được như Mực ống , Mực trứng , Mực lá , Mực Ghim … Tất cả những loại mực này đều ngon nhất là khi được hấp với xả ớt bia sau đó chấm với xì dàu và mù tạt . Bên cạnh đó mực một nắng của nơi đây cũng rất là ngon khi được phơi đúng 1 nắng để cho mực được dòn tan và ngọt nhất có thể

Ảnh: Thiện Nguyễn

Cua đá

Cua Đá cũng là một trong những loại sản vật đặc biệt của miền biển Cù Lao . Những chú cua này vừa sống ở dưới biển lại vừa sống ở trên cạn , loài cua thường ăn lá cây ở trên bờ nên khi ăn thịt cua thường rất chắc , ngọt thịt và không có vị tanh như những loài hải sản của miền biển mà thay vào đó là mùi vị nhẹ nhàng thơm dịu của mùi lá cây

Ảnh: Thiện Nguyễn

Bào ngư

Bào Ngư là một trong những loài hải sản rất ngon và quý hiếm nên những người du khách khi đặt chân tới Cù Lao Chàm đều muốn được một lần thưởng thức . Những chú Bào Ngư thường khá là khó bắt do bào ngư sống ở những vùng biển sâu , có vị mặn cao lại thường bám chặt vào các tảng đá và có màu giống với đá nên rất khó phát hiện và tách chúng ra được . Tuy nhiên khi đã bắt được rồi thì bào ngư lại có giá trị khá là lớn và khá là ngon.

Ngoài ra quý khách cũng có thể khám phá các địa danh du lịch nổi tiếng ở nước ngoài như Tour du lich Thai Lan gia re tu Ha Noi để có thể khám phá các show diễn của người chuyển giới, hay khám phá đảo quốc sương rồng quý khách có thể tham gia chương trình du lịch hấp dẫn như Du lich Singapore tu Ha Noi gia re.

Tác giả: Thu Thảo