Một số kiêng kị khi dùng máy giặt năm mới

Máy giặt là sản phẩm quan trọng chi phối hành thủy trong phong thủy gia đình, vì vậy khi “khai máy” đầu năm, người dùng nên chú ý một vài kiêng kỵ khi dùng máy giặt đầu năm để gặp nhiều may mắn. Dịch vụ sửa máy giặt Đà Nẵng nguyên đức xin chia sẻ 1 số việc nên và không nên làm đầu năm mới khi sử dụng máy giặtlnhung dieu khong nen lam nam moi

Những việc không nên làm với máy giặt trong năm mới

+ Phải đảm bảo chiếc máy giặt của mình đã được vệ sinh sạch sẽ vào dịp cuối năm, không còn hôi mốc, bẩn thỉu. Nếu chiếc máy của bạn đón năm mới trong tình trạng không sạch sẽ, công việc, sức khỏe người dùng dễ bị ách tắc, khó thông.

+ Truyền thống của ông bà ta chính là kiêng giặt giũ vào hai ngày Mồng 1 và Mồng 2. Trước hết là quan niệm, trong hai ngày đầu năm tránh làm việc, nhọc thân, thời gian này chỉ dành để ăn uống và nghỉ ngơi, giặt giũ cũng không ngoại lệ. Hơn nữa hầu hết chúng ta đều đã giặt hết tất cả quần áo vào những ngày trước Tết, vì thế 3 ngày Tết lượng quần áo không nhiều, khi giặt sẽ rất tốn nước, tốn điện, lại không tốt cho máy.

+ Trong khoảng thời gian này, tránh khuấy động hành thủy, nếu không sẽ dẫn đến việc thủy lấn hỏa gây rối loạn đến tim mạch, hô hấp và đường hạnh vận, tài lộc. Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế hết mức việc đầu năm di chuyển máy giặt. Hãy làm việc đó vào dịp cuối năm, đầu năm đổi vị trí máy có thể làm rối loạn phong thủy trong nhà, gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Những điều nên làm với máy giặt ngày đầu năm

  • Tuy máy giặt mới chỉ xuất hiện và phổ biến trong gia đình Việt khoảng hơn 10 năm trở lại đây, tuy nhiên ông bà ta cũng đã đúc rút được một vài điều nên làm với máy giặt trong những ngày đầu năm để được may mắn, cụ thể như sau:
  • Giữ cho máy giặt sạch sẽ, thơm tho trong ngày đầu năm.
  • Giặt một kíp giặt thông suốt, không dừng lại giữa chừng.
  • Hạn chế việc vắt cực khô trong ngày đầu năm mới, việc vặn xoắn áo quần trong năm mới bị cho là sẽ khiến công việc không thông thuận, trẻ con trong nhà dễ khóc đêm, vặn mình, người lớn có giấc ngủ chập chờn, dễ gặp ác mộng.
  • Phơi ngay quần áo sau khi giặt xong, tránh để công việc đình trệ, lần lữa.

Nên “khai máy” vào ngày Mồng 4 Tết trở đi.
Với những điều nên và không nên nói trên, hy vọng chiếc máy giặt sẽ đem lại may mắn và suôn sẻ cho bạn trong cả năm. Trung tâm sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức chúc bạn có một năm mới an lành, nhiều niềm vui, thuận lợi trong cuộc sống.

Tác giả: congchautan