Mẹo nhỏ đánh bay vết mốc trên áo quần hiệu quả

Bạn sẽ phải làm gì khi bộ quần áo yêu thích bị mốc? Bỏ đi hay tìm đủ mọi cách để tẩy? Hãy để dịch vụ sua may giat tai nha Da Nang mách bạn những cách tẩy vết mốc trên quần áo rất hiệu quả nhé!

danh bay vet moc quan ao

Bí quyết đánh bay vết mốc trên quần áo

+ Đối với các loại đồ len, nhung. Khi có vết mốc, hãy dùng bông hoặc vải mềm tẩm xăng, chà lau nơi vết mốc. Sau đó phơi ở một nơi thoáng mát, có gió (có nắng càng tốt).

 

+ Với các loại quần áo mới bị mốc. Dùng bàn chải đánh răng tẩm cồn chải đều nơi những vị trí có mốc. Hoặc bạn có thể dùng khăn bông nếu không có bàn chải.

 

+ quần áo bị mốc đã lâu. Bạn cần dùng một vài hóa chất chuyên dụng để làm sạch. Bước đầu tiên là bôi dung dịch amoniac lên vết mốc, để một thời gian rồi tẩm tiếp thuốc tím lên. Cuối cùng là ngâm đồ mốc trong dung dịch NaHSO3 rồi giặt lại với bột giặt là được.

 

+ Vết ố trên ga giường, chăn màn. Hãy thấm ướt và bôi sữa bò lên trên vết ố. Sau đó đem ra ngoài phơi nắng khoảng 2 tiếng, vết ố sẽ hết nhanh.

 

+ Vệt vàng do mồ hôi ở cổ, nách, tay áo. Bạn có thể đun áo quần trong nước sôi có pha chút giấm chua, trước khi cho vào máy giặt.

 

+ Đối với quần áo có vết thâm kim, vết mốc. Bạn lấy vỏ chanh chà xát lên vị trí có vết, hoặc lấy nước cốt chanh nhỏ lên. Sau đó đem phơi dưới ánh nắng trong vài giờ. Cuối cùng giặt lại với nước nóng và bột giặt, vết thâm kim sẽ bay đi nhanh chóng.

Tốt nhất, bạn nên giặt lại quần áo với máy giặt một lần sau khi tẩy vết mốc, ố,…để khử hoàn toàn mùi của các loại nguyên liệu sử dụng. Nên lựa chọn những ngày nắng đẹp để bắt tay vào việc tẩy ố, giặt đồ, vì hầu hết những biện pháp xử lý trên đây đều có thêm việc phơi quần áo dưới nắng.Hi vọng với những thông tin trung tâm sua may giat tai Da Nang ở trên, bạn đã tích lũy cho mình được những kinh nghiệm tẩy quần áo bị mốc.

Tác giả: congchautan