Mẹo cải thiện bệnh thống phong từ lá vối

Lá vối từ lâu đã khá quen thuộc với những bà, những mẹ bởi các lợi ích mà nó đem lại. Lá vối ngoài công dụng đun lên với nước dùng làm nước uống , nó còn có công dụng cải thiện bệnh đặc biết với bệnh gout – “bệnh của nhà giàu” thì nhiều người đang tin rằng lá vối là vị cứu tinh cho họ.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách chữa hen suyễn triệt để

meo-cai-thien-benh-thong-phong-tu-la-voi

Cây vối người ta có thể sử dụng được lá, nụ, vỏ thân. Vỏ thân trong y học cổ truyền gọi là Hậu phác.

* Thành phần hóa học chính: Lá đựng tanin, flavonoid, Alcaloid, tinh dầu. các bộ phận khác có sterol, chất béo…

* Tính vị: Vị đắng, chát, tính mát, ít độc; có tác dụng thanh nhiệt giải biểu, diệt trùng, chỉ dương, tiêu trệ.

* Công dụng:

Tác dụng của lá và nụ vối cải thiện tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Đối với bênh nhân gút do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài xuất đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây ra tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau.

vì vậy, nếu sử dụng thường xuyên lá và nụ vối có tác dụng hỗ trợ tiêu tích, làm cho tan các chất uric đào thải ra ngoài nên góp phần trong ngừa, cải thiện bệnh gút. Mặc khác, dùng lá và nụ vối sẽ tương trợ phần nào cho bệnh nhân gout nhưng không cải thiện 100% vì gút do nhiều nguyên nhân. Người bệnh buộc phải có chế độ ăn uống và tập luyện khoa học

* Phương pháp dùng:

– Lá, nụ hoa pha trà để uống.

– Lá, vỏ thân, hoa được dùng làm thuốc chống đầy bụng, khó tiêu.

– Nước sắc đậm đặc của lá sử dụng để vô trùng, rửa mụn nhọt, lở loét.

Qua một số nghiên cứu vừa rồi cho thấy lá và nụ vối có tác dụng tốt trong hạ đường huyết, hạ mỡ trong máu. Chưa có tài liệu nghiên cứu nào ghi nhận lá vối có tác dụng trong chữa gout, cũng chưa có nghiên cứu cho thấy vối làm giảm sinh lý.

Giả dụ bạn bị gút mạn tính thì có thể dùng lá Sa kê nấu nước uống có tác dụng làm giảm acid uric rất tốt

chua benh gout bằng bài thuốc nam gia truyền

Xem thêm:

>> Bị Bệnh gút nên ăn gì thì tốt cho sức khỏe

Người bị bệnh thống phong buộc phải giảm thiểu ăn thức ăn có nhiều chất purine như gan, thận, óc, cá sardines… Uống nhiều nước khoảng 3 lit nước 1 ngày để làm nước đái loãng hơn và ngừa sạn thận. tránh uống rượu ,bia. giả dụ bậm bạp thì hãy cố giảm cân đúng phương pháp. Giảm cân không đúng phương pháp, quá nhanh cũng có thể dễ bị đau thống phong. ngoài ra cần phối hợp dùng sản Gút PQA cải thiện xua tan bệnh thống phong nhanh chóng , an toàn hiệu quả cao.

Tác giả: Thu Thảo