Mẹ nên dùng máy hút sữa trong những trường hợp nào

Nhiều bà mẹ sau khi sinh thường phải đối mặt với nhiều vấn đề, nào là vấn đề sức khỏe của cả hai mẹ con, vấn đề cho con bú, nào là vấn đề lấy lại vóc dáng…Việc sử dụng máy hút sữa mẹ sẽ giúp mẹ đối mặt với các vấn đề trên thoải mái và vui vẻ nhất. Sau khi sinh, trong khi nhiều người vô cùng hạnh phúc hoàn thành thiên chức cho con bú dòng sữa ngọt lành mỗi ngày thì đôi khi có những người có vẻ không được suôn sẻ khi mà có quá nhiều sữa hoặc cũng có những bà mẹ lại không có sữa cho con bú hoặc gặp những vấn đề như tắc sữa, đầu vú phẳng hoặc thụt vào bên trong.

Đối với chứng tắc tia sữa, mẹ thường xuyên cảm thấy đau nhức bầu ngực, khó chịu, bứt rứt trong người. Bên cạnh điều chỉnh chế độ ăn uống vào những món ăn lợi sữa như các món hầm, móng giò, khoai lang, yến mạch, các bà mẹ nên sử dụng máy hút sữa. Với cơ chế matxa êm ái, máy sẽ kích thích sữa chảy nhiều hơn, đồng thời giảm được căng tức cho mẹ.

Mẹ có thể sử dụng chính bình sữa của máy hút sữa để trữ sữa cho bé hoặc có thể sử dụng các loại bình sữa tốt cho bé trên thị trường như bình comotomo 250ml. Với dung tích lớn 250ml của mình, mẹ sẽ yên tâm hút được lượng sữa nhiều hơn cho bé. Sau khi hút sữa vào bình comotomo 250ml này, mẹ có thể cho bé bú bình trực tiếp hoặc cất trữ bình sữa và lấy ra cho bé bú sau này.

Đối với mẹ không gặp phải vấn đề tắc tia sữa, mẹ vẫn nên sắm cho mình chiếc máy này. Công dụng của máy không chỉ giúp mẹ chữa khỏi tình trạng bị tắc tia sữa mà còn giúp mẹ hút bớt sữa khi sữa nhiều hoặc hút sữa tích trữ sẵn cho bé. Sử dụng  máy hút sữa cũng giúp mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng tránh bị xồ xề sau khi sinh. Máy hút sữa hút lượng sữa ra cho mẹ cũng giúp mẹ tránh khỏi bị các bệnh như ung thư vú…

Trong nhiều trường hợp khi cho con bú, có những mẹ bị nứt nẻ núm vú. Theo các bác sỹ chuyên khoa, nguyên nhân của vấn đề này là do mẹ không biết cách cho con bú đúng, bế bú lệch và kéo căng một bên ngực mẹ khiến mẹ bị sưng tấy và nứt núm vú. Các bác sỹ khuyên rằng mẹ nên nghỉ ngơi tạm dừng việc cho con bú một thời gian và sử dụng máy hút sữa nhẹ nhàng để hút sữa.

Sau đây là một số máy hút sữa được nhiều bà mẹ tại Việt Nam cùng như thế giới tin dùng. Bạn có thể tham khảo dòng máy đôi với công nghệ tiên tiến của thương hiệu Meleda: máy hút sữa Medela mini điện, máy hút sữa Medela Swing Maxi hoặc các máy tầm trung như Máy hút sữa Spectra Dew 350 của Spectra (Hàn Quốc) hoặc máy hút sữa điện đôi unimom forte Máy hút sữa Unimom Forte – hãng Unimom…

Tác giả: Thu Thảo