Mẹ nên cho bé rèn luyện sức khỏe bằng việc học bơi

Cho con chơi thể thao sẽ giúp con khỏe mạnh hơn, trong các môn thể thao thì bơi lội là bộ môn mà nhiều bậc phụ huynh chọn lựa cho con vì bơi lội không chỉ giúp con có sức vóc dẻo dai mà còn giúp bé mát mẻ hơn khi mùa hè nóng nực đến. Không chỉ vậy, cho bé tập bơi từ nhỏ còn giúp bé phòng vệ khi đi biển, đi bơi không lo bị đuối khi bơi.

  1. Một số ích lợi của việc cho bé bơi lội từ nhỏ

Các lợi ích của việc cho bé tập bơi như: tăng cường sức khỏe và sức chịu đựng cho bé, giúp bé tránh được các bệnh về viêm khớp, cải thiện hệ hô hấp và hệ tuần hoàng của bé. Thời điểm mẹ nên cho bé học bơi là khi bé từ 6 tuổi trở lên. Trong khoảng tuổi này bé sẽ nghiêm túc với những bài luyện tập mà huấn luyện viên đưa ra hơn. Mẹ có thể yên tâm cho bé tập bơi ở độ tuổi này vì đã được huấn luyện viên tư vấn về các phụ kiện bơi đi kèm đầy đủ như nê chọn những bộ quần áo bơi trẻ em cho bé, chọn kính bơi và mũ bơi cho bé tốt nhất.

  1. Khi cho bé đi bơi mẹ cần chú ý những gì

Cho bé đi bơi không phải 1 – 2 ngày là bé có thể bơi ngay được, bé sẽ cần thời gian thích nghi dần. Mẹ hãy cho bé thời gian, đừng thúc ép và giục bé. Đối với những bé nhát và sợ nước điều này lại càng không nên. Mẹ có thể giúp bé học bơi nhanh hơn bằng cách vui vẻ chơi đùa cùng bé trước khi học bơi, cho bé làm quen với giáo viên, huấn luyện viên bơi lội trước. Mẹ luôn nhớ làm theo lời dặn của huấn luyện viên là chuẩn bị đầy đủ phụ kiện bơi cho bé trước khi cho bé xuống nước.

Trong số những món đồ chơi cho bé bán chạy trong mùa hè không thể không nhắc đến nhà bóng cho trẻ em. Những chiếc lều bóng có giá thành không quá đắt, chỉ vài trăm nghìn là mẹ có thể mua cho bé được món đồ chơi vui, an toàn. Đồ chơi nha bong cho tre emnhà bóng có nhiều dạng thiết kế như bổ sung thêm ống trượt, cầu trượt…giúp bé thích thú hơn khi chơi món đồ chơi này.

Việc học bơi của bé sẽ được thực hiện tuần tự từng bước: tập thở dưới nước, tập đạp chân, kết hợp đạp chân và thở, kết hợp đạp chân – thở và quạt tay. Thông thường các bé sẽ biết bơi thuần thục sau khoảng từ 12 đến 15 buổi, các bé nhát và sợ nước thì thông thường khoảng 15 đến 20 buổi.

Để đảm bảo an toàn cho bé khu xuống nước mẹ luôn nhớ chuẩn bị đầy đủ phụ kiện cơ bản cho bé như kính bơi, quần áo bơi, áo phao bơi và chọn những trung tâm dạy bơi chuyên nghiệp, có đầy đủ đội ngũ và phương tiện cứu hộ, một lớp học bơi chỉ nên có 5 – 7 học viên cho một huấn luyện viên. Luôn cho bé khởi động kỹ trước khi xuống tập bơi, không cho bé ăn no trước khi bơi và tránh cho bé bơi dưới trời nắng gắt ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Xem thêm từ khóa có truy vấn cao:

  • đồ chơi nấu ăn bé gái
  • bo do choi nau an cho be gai
  •  do choi nau an cho tre em
  • đồ chơi nấu ăn cao cấp
  • bộ đồ chơi nấu ăn trẻ em
Tác giả: Thu Thảo