Mẹ nên biết đồ dùng cần cho bé ăn dặm

Khi bé đến giai đoạn ăn dặm thì mẹ cần phải chuẩn bị một số thứ đồ dùng để phục vụ cho giai đoạn này của bé. Bé không ăn quá nhiều nhưng lại chia thành nhiều bữa, mẹ cần phải chuẩn bị, chế biến thức ăn riêng cho bé. Mẹ hãy tận dụng các đồ dùng nhà bếp sẵn có hoặc mua thêm những đồ dùng mới. Dưới đây là tổng hợp một số đồ dùng cần thiết mà mẹ nên mua:

>> Mua tủ nhựa quần áo Đài Loan ở đâu ?

– Nồi nấu cháo

Trong giai đoạn ăn dặm, bé thường xuyên phải ăn cháo nên mua một chiếc nồi nấu cháo bằng điện sẽ giúp cho mẹ tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể nấu cho bé những món cháo ngon bổ dưỡng.

– Máy xay sinh tố

Trong quá trình chế biến món ăn cho bé cũng như cả nhà, sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp mẹ thuận tiện hơn. Trẻ đang trong giai đoạn ăn dặm nên thức ăn cần được mềm nhuyễn, sử dụng máy xay sinh tố sẽ giúp cho bé cho phép bạn xay nhuyễn dễ dàng. Ngoài ra, các bà mẹ có thể tự điều chỉnh độ nhuyễn, thô cho đồ ăn của bé. Máy xay cầm tay sẽ là một lựa chọn phù hợp.

– Ghế ăn dặm cho bé

Trước đây thì có nhiều mẹ chưa biết đến ghe an bot cho tre em, nhưng thời gian gần đây nhờ tính năng hữu ích mà ghế ăn trở thành đồ dùng không thể thiếu hỗ trợ mẹ trong các bữa ăn. Thị trường có nhiều loại ghế ăn dặm cho bé, mẹ hãy tham khả một số loại chất lượng như ghế ăn summer infant màu hồng, ghế rung fisher price…

– Bát và thìa

Bát: Không cần thiết phải quá to. Nhưng nên được làm từ nhựa dẻo, cách nhiệt và có tay cầm thuận tiện cho cả mẹ và bé sau này. Sau này nếu muốn để bé tự xúc, bé sẽ cần có loại bát có đế dính. Đế dính này sẽ dính chặt với lớp đế dính có sẵn trên ghế ăn riêng của bé.

Thìa: Chọn loại thìa nông và phù hợp với miệng bé. Có loại thìa và bát có thể đổi màu khi gặp nhiệt độ.

– Cốc uống nước

Chuyển tiếp từ bú bình sang uống nước bằng cốc là một giai đoạn hết sức khó khăn. Nếu vội vã cho bé uống nước bằng cốc bình thường ngay, bé rất dễ bị tổn thương răng nướu và sặc. Chính vì thế, để quá trình tập uống được diễn ra thuận lợi và dễ dàng, một chiếc cốc tập uống là điều cần thiết. Tuy chỉ là một vật dụng nhỏ nhưng cốc tập uống lại có hiệu quả lớn trong giai đoạn bé chuyển tiếp từ bú bình sang tự uống bằng cốc. Với nhiều mẹ, việc sắm cho bé những chiếc ly tập uống bắt mắt, dễ thương, kích thích được sự tò mò của bé là rất quan trọng.

Các sản phẩm đồ dùng dành cho mẹ và bé đều được bán tại Shop Trẻ Thơ với giá thấp nhất trên thị trường. Truy cập website Shoptretho.com.vn để xem những sản phẩm này.

Một số sản phẩm bán chạy tại Shop Trẻ Thơ

xe đẩy cho bé

Xe đạp cho bé

Tác giả: Thu Thảo