Máy lọc nước tốt nhất trên thị trường?

 

Máy lọc nước tốt nhất trên thị trường?

may-loc-nuoc-tot-nhat

Hiện nay, trên thị trường có vô số các thiết bị lọc nước với nhiều kiểu công nghệ lọc khác nhau, chính vì vậy người tiêu sử dụng rất khó để lựa chọn một loại máy lọc nước tốt nhất đối với gia đình. Để làm cho các chúng ta có khả năng hiểu hơn về các Mẹo hay chọn mua máy lọc nước phù hợp, tôi xin đưa ra một số căn cứ như sau.

may-loc-nuoc-tot-nhat

 1. . Công suất sử dụng :
  Nếu chỉ dùng đối với gia đình hoặc cơ quan dưới 10 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất 10lít/giờ. Nếu áp dụng đối với các cơ quan có số lượng người đến 20 người thì nên áp dụng máy lọc nước nóng lạnh. Nếu áp dụng cho các cơ quan có số lượng người đến 100 người thì máy lọc nước gia đinh tốt nhất thật ra là máy có công suất lớn 30lit/h hoặc 50lit/h.
 2. Mức giá:
  Với nhiều người thì mức tiền cũng đó là một vấn đề cần cân nhắc, nếu khả năng tài chính hạn hẹp, nên áp dụng một số loại máy lọc nước của các hãng ít tên tuổi hơn để giảm chi phí, điều này cũng không ảnh hưởng đến chất lượng vì các dòng máy lọc nước hiện nay thường có chất lượng và độ tin cậy như nhau, chỉ khác nhau về phần thương hiệu thật ra là chủ yếu, mặt khác, nên chọn các loại máy thông dụng trên thị trường vì còn liên quan đến vấn đề tìm kiếm và thay thế các lõi lọc sau này.
  Số tiền mua máy lọc nước không nhỏ (giá phổ biến từ 3-4,5 triệu đồng/chiếc), tuy nhiên số tiền thay thế lõi mỗi năm cũng không nhỏ: từ 500.000 đồng-600.000 đồng.
 3. Nguồn nước sử dụng :
  cho các nguồn nước máy thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu, có cách dùng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả RO và Nano. Với các nguồn nước khác, máy lọc nước gia đình tốt nhất thật ra là máy RO và tuỳ theo nguồn nước mà lắp thêm các lõi vai trò như Nanosilver gia tăng diệt khuẩn, alkaline trung hoà axít dư dùng đối với các nguồn nước có nguy cơ nhiễm phèn, với các nguồn nhiễm sắt, mage nặng, nên dùng lõi lọc số 2 chính là lõi trao đổi cation.
 4. Nước đào thải trong quá trình lọc:
  Một chi tiết mà người mua máy lọc nước lần đầu không biết và người bán cũng hay “quên” không nhắc là lượng nước thải trong quá trình lọc. Theo tiêu chí này, máy lọc nước tốt nhất là loại có lượng nước đào thải ít nhất. Thông thường, lượng nước thải chiếm khoảng 25%-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc. tuy vậy , nhiều người dùng phản ảnh, nước thải của họ lên đến tỷ lệ 40/60, thậm chí đến 60/40.

Vấn đề còn lại chính là nên chọn lựa uy tín của các hãng bồi dưỡng máy, dịch vụ bảo hành và bảo trì:

 1. Các hãng máy lọc nước trên thị trường thường dùng kênh phân phối thật ra là các công ty trung gian, các đại lý. Do đó, có những vấn đề liên quan đến việc phân chia quyền hạn bảo hành, bảo trì. Đôi khi các đại lý lắp đặt máy xong thì phó mặc bảo hành, bảo trì đối với các hãng bồi bổ máy, các hãng bồi dưỡng máy lại không bảo hành phần lỗi do lắp đặt, dẫn tới khách hàng chính là người chịu thiệt thòi. Vì vậy, cũng nên cân nhắc về dịch vụ bảo hành, bảo trì sau này.

 

Tác giả: Thu Thảo