Máy lọc nước tốt hay không?

Trước luồng thông tin từ các phương tiện truyền thông trên toàn quốc, những xưởng chế tạo máy lọc nước giả đang dần được vạch trần tuy nhiên nỗi lo của những người mua phải máy lọc nước giả chưa thể dừng. Liệu nguồn nước sau khi lọc qua máy lọc nước giả có gây hại cho sức khỏe con người và thực sự có nên mua máy lọc nước hay không?
Công nghệ xử lý của máy lọc nước

Thời đại ngày nay, khoa học công nghệ thay đổi mỗi ngày một cách chóng mặt, rất nhiều thành tựu khoa học ra đời đã được các nhà nghiên cứu tại các viện nghiên cứu và chế tạo thuộc một số hãng lọc nước nổi tiếng áp dụng đưa vào để xử lý nước sạch. Lần đầu tiên ra mắt ở thị trường Việt Nam là những dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro với kích thước mắt lọc chỉ 0.001micromet kết hợp với nguyên lý thẩm thấu ngược giúp mang tới khả năng lọc nước cực kỳ mạnh mẽ, đưa nước trở về trạng thái nước cất vô trùng, vô khuẩn. Tuy nhiên lọc nước “quá sạch” này mà các khoáng chất chứa trong nước tự nhiên cũng bị loại bỏ hết dẫn tới tình trạng người dùng sẽ mắc một số bệnh liên quan tới tình trạng thiếu khoáng (sắt, kém, magie,…). Nhận thấy những điểm yếu của máy lọc nước Ro các nhà sản xuất đã tìm hiểu và bổ sung những lõi lọc chứa đá khoáng ở những cấp lọc sau màng Ro với mục đích bổ sung khoáng chất lại cho nguồn nước.

may-loc-nuoc-nano-geyser
Máy lọc nước nano geyser

Vào khoảng thời gian cuối những năm thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, công nghệ nano ra đời và phát triển mạnh mẽ, những ứng dụng nano tỏ ra nổi trội hơn cả. Nghiên cứu và cải tiến vào trong ngành xử lý nước, các nhà nghiên cứu tạo ra bộ lọc nano có khả năng loại bỏ các chất độc hại ở trong nước ở kích thước nano (kim loại nặng, vi khuẩn) nhưng vẫn giữ lại được khoáng chất tự nhiên tồn tại trong nước. Nhưng nguồn nước cấp cho các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ nano yêu cầu có chất lượng cao hơn so với máy lọc nước Ro. Nhưng với lợi thế của riêng mình thì máy lọc nước Nano vẫn tìm được chỗ đứng cho riêng mình.
Thực sự máy lọc nước vẫn là đồ dùng gia đình cần thiết hiện nay để đảm bảo sức khỏe cho mọi người nhưng bạn cũng cần lưu ý để sử dụng máy lọc nước hiệu quả lâu dài thì cần bảo dưỡng định kỳ, thay lõi lọc nước đúng thời gian.

Nếu thấy bài viết hữu ích hay like và share cho mọi người cùng biết nhé!

Xem thêm bài viết: Cách sử dụng bút thử nước TDS

Tác giả: Thu Thảo