Máy giặt bền lâu chỉ với mẹo nhỏ này

Ngày nay máy giặt đã trỏ thành vật dụng không thể thiếu được đối với mỗi gia đình, giúp chị em tiết kiệm thời gian hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản máy giặt đúng cách, bài viết sau đây thợ sửa máy giặt toshiba tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ với các bạn một số mẹo sử dụng máy giặt đúng cách, giúp máy luôn bền và đẹp.

Cách bảo quản máy giặt đúng cách từ thợ sửa máy giặt toshiba

– Tắt nguồn điện của máy giặt khi không sử dụng.

– Sai khi giặt xong phải lau chùi sạch sẽ ngăn chứa xà bông, nước xả… để tránh bị đóng khô.

– Lau chùi sạch nước trên và xung quanh máy giặt để tránh làm cho các bộ phận bằng kim loại bị gỉ sét.

– Luôn giữ vệ sinh thông thoáng khu vực máy giặt để tránh bị ẩm ướt.

Đừng nghĩ giặt áo quần ít là tiết kiệm

Việc giặt quá ít đồ không những không giúp tiết kiệm điện, nước cho bạn mà còn khiến bạn phải giặt làm nhiều lần, hơn nữa cho quá ít quần áo vào cũng không khiến quần áo của bạn sạch hơn so với bình thường. Nên nhớ, càng phải vận hành nhiều lần thì máy càng nhanh giảm tuổi thọ và tiêu tốn nhiều điện, nước hơn.

Sử dụng bột giặt riêng cho máy giặt

Thợ sửa máy giặt tại quận Thanh Khê Đà Nẵng luôn khảng định và chia sẻ nên sử dụng Bột giặt cho máy giặt giá là loại chuyên dụng, nếu không sẽ rất khó tan ảnh hưởng đến quần áo của bạn sau khi giặt. Nếu bạn không lựa chọn bột giặt đúng quần áo dễ bị bám cặn bột giặt sau khi giặt xong. Bạn cũng nên lưu ý, cho bột giặt vừa đủ tránh cho quá nhiều khiến bột giặt bị thừa ra ngoài.

Thường xuyên vệ sinh lồng giặt để đảm bảo việc giặt sạch hiệu quả

Sau một thời gian hoạt động máy giặt sẽ bị đóng cặn xà phòng, lồng giặt kém vệ sinh không những ảnh hưởng đến tuổi thọ mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch quần áo. Vì vậy, các bà nội trợ hãy lưu ý sau khi giặt xong thì nên mở cửa lồng giặt để máy được thông thoáng và sử dụng chức năng tự vệ sinh lồng giặt. Bạn chỉ cần một nút bấm đơn giản, máy sẽ tự “vệ sinh” chính mình.

Có thể nói, nhờ công nghệ mà những việc tốn thời gian nhất cũng trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ. Thợ sửa máy giặt tai quận Thanh Khê Đà Nẵng khuyên bạn chỉ cần dành một chút thời gian tìm hiểu các mẹo hay, máy giặt lồng ngang với nhiều tính năng cải tiến sẽ trở thành trợ thủ đắc lực và thân thiện với gia đình bạn!

Tác giả: congchautan