Mặt kính iPhone sử dụng sapphire sẽ có chi phí là 45 USD

Trong những thông tin rò rỉ về iPhone 6 thì mặt kính sapphire là một trong những thông tin rò rỉ sớm và được cho là chắc chắn nhất từ Xiaomi News. Từ việc Apple mua lại một công tycông nghệ chuyên về lĩnh vực kính sapphire đến thông tin về việc loại kính này đã được đưa vào thử nghiệm trên iPhone mới. Tất cả những thông tin từ trước đến nay khiến chúng ta cho rằng iPhone 6 sẽ là một bước đột phá của Apple và biến nó trở thành một sản phẩm cao cấp nhất nhì thế giới ở thời điểm xuất hiện giống Zenphone 2

Tuy nhiên có vẻ điều này sẽ không hoàn toàn đúng. Trang GSMArena đưa tin, một nguồn tin từ châu Á cho biết nhà thầu mặt kính sapphire đã không cung ứng đủ số lượng linh kiện cần thiết cho Apple. Số lượng mặt kính họ sản xuất được trong năm nay chỉ khoảng 10 triệu chiếc, trong khi số lượng iPhone 6 mà Apple kỳ vọng trong năm nay chắc chắn sẽ lớn hơn nhiều như Zenphone 2. Như vậy, lượng iPhone 6 với mặt kính sapphire sẽ chỉ có giới hạn, có thể Apple sẽ ưu tiên cho những phiên bản cao cấp nhất, chẳng hạn như phiên bản với bộ nhớ 128GB, hoặc phiên bản màn hình 5,5 inch.

Số lượng thiếu hụt không rõ Apple sẽ bổ sung như thế nào, có thể hãng đưa ra thêm lựa chọn mặt kính của đối tác trước đây là Corning. Được biết, mặt kính iPhone sử dụng sapphire sẽ có chi phí là 45 USD, trong khi Gorilla Glass của Corning chỉ trong khoảng 10 USD.

Tác giả: Thu Thảo