Mách mẹ cách lựa chọn ghế ăn bột cho bé

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều loại ghế ăn bột có thể phục vụ trẻ từ 3 tháng tuổi đến 5 tuổi. Bố mẹ muốn mua cho bé chiếc ghế xinh, bé không những chỉ ngồi ăn mà còn chơi được. Bố mẹ muốn bé được thoải mái và ngon miệng trong bữa ăn như vậy mới hấp thụ tốt được…Bố mẹ muốn dành tặng bé chiếc ghế ngồi ăn phù hợp và đảm bảo an toàn? Đó là những băn khoăn, lo lắng của không ít ông bố bà trẻ trước sự lựa chọn những chiếc ghế ngồi ăn chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho bé yêu.

Khi cho bé ăn, bạn cần một chiếc ghế vững chãi và tiện nghi đồng thời êm ái và an toàn để bé yêu có thể ngồi ăn ngon miệng, tuổi tập ngồi ăn là độ tuổi bé vô cùng hiếu động và nghịch ngợm, bạn không thể bế theo bé hoặc yêu cầu bé ngồi yên một chỗ để cho bé ăn, ghế ăn Mastela là sản phẩm phù hợp dành cho bé.

Các bạn đã biết được những lợi ích của ghế ăn bột song chọn ghế ăn cho bé như thế nào là tốt nhất và phù hợp thì không phải bà mẹ trẻ nào cũng biết đâu nhé! Shop Trẻ Thơ sẽ chia sẻ cùng bạn những băn khoăn này!

Trước tiên, khi mua ghế ăn cho bé thì các bố mẹ cần quan tâm đến các điểm sau: nên chọn một chiếc ghế chắc chắn, dễ làm sạch – vì bé có thể sử dụng nó hằng ngày và tới khi 2 – 3 tuổi; dễ lắp ráp( bật, mở), sở thích của bé, dễ vệ sinh, trọng lượng nhẹ, chất liệu an toàn. Ngoài ra phải nghĩ đến tính linh hoạt xem chiếc ghế mình sắm có còn tiện dụng khi bé lớn hơn và có khả năng điều chỉnh độ cao thấp.  Xem xét các nút cài của đai an toàn có ở vị trí phù hợp khi con ngồi.

Hiện nay, có hai loại ghế ngồi ăn được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay được các bà mẹ tin dùng:

Ghế ngồi ăn bằng nhựa cao cấp

Những loại ghế ăn được làm bằng nhựa an toàn và dễ dàng vệ sinh sau khi bé ăn.  Loại ghế nhựa thấp thường được thiết kế có thể kết hợp với các loại ghế cao hơn khi gia đình dung bàn ăn và muốn bé yêu ăn cùng bữa. Nhiều loại ghế còn được thiết kế ở khay ăn có các đồ chơi giúp bé vừa có thể ngồi ăn và chơi. Dễ dàng gấp gọn khi mang đi xa: như du lịch, về quê, nhà hàng…. rất tiện lợi.

Ghế ăn bằng gỗ

Ghế làm bằng gỗ có ưu điểm là vững chắc, chống đổ ngã, có dây an toàn bé. Ghế này có thể điều chỉnh được 3 – 4 mức độ cao thấp cho bé ngồi ăn chung với cả nhà. Ghế có thể gấp gọn và dễ dàng lau sạch.

Có thể thấy rằng, khi bé bắt đầu ăn dặm, chiếc ghế ngồi ăn rất tiện dụng, giúp bé có một nơi an toàn để thưởng thức những những hương vị mới và mẹ cũng phải vất vả để làm sạch “bãi chiến trường” sau bữa ăn của bé. Bé cũng sẽ có ý thức khi ngồi vào ghế là giờ ăn và không chạy nhảy lung tung khi dùng bữa.

Ghế ăn cho bé với nhiều lợi ích đang là sản phẩm được nhiều mẹ tìm mua trên thị trường. Có nhiều loại ghế ăn cho bé, mẹ có thể tham khảo ghế ăn bột Autoru đa năng cho bé. Ghế với nhiều ưu điểm được bán trên thị trường với giá 865.000 đồng.

Tác giả: Thu Thảo