Mách mẹ cách cho bé dùng bỉm không bị hăm vào mùa đông

Mùa đông, thời tiết trở lạnh, bé rất dễ bị nhiễm lạnh, nhất là khi bé đi vệ sinh mà mẹ không kịp thay quần, thay bỉm. Vì vậy, bỉm luôn là món đồ không thể thiếu đối với các bé, nhất là bé sơ sinh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bỉm từ nhiều thương hiệu khác nhau cho mẹ tha hồ lựa chọn. Trong đó, ta giay pamper với ưu điểm là giá thành vừa phải, đảm bảo chất lượng nên được nhiều mẹ tin dùng.

Một số ảnh hưởng không tốt khi mẹ dùng bỉm lâu ngày

Không thể phủ nhận các loại bỉm giấy (bỉm Bobby, tã giấy huggies,…) giúp các mẹ nhàn nhã hơn nhiều trong việc chăm bé, các bé cũng luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Tuy nhiên để bỉm giấy phát huy công dụng thì cũng cần biết cách sử dụng hợp lý, nếu dùng không đúng cách sẽ phản tác dụng. Nhiều mẹ bận rộn cứ cho bé dùng bỉm 24/24h, ngày nắng cũng như ngày mưa, mùa hè cũng như mùa đông, và kết quả là bé bị hăm da, bị dị ứng, mẩn đỏ gây viêm nhiễm…khiến bé khó chịu, quấy khóc. Nếu mẹ dùng bỉm kém chất lượng, trôi nổi trên thị trường thì hậu quả còn nặng nề hơn. Vì vậy, mẹ cần biêt cách sử dụng hợp lý để bé luôn được bảo vệ an toàn.

Kinh nghiệm dùng bỉm cho bé mùa đông an toàn, hiệu quả

Để bé không bị cảm lạnh vào mùa đông mà vẫn giúp bé luôn khô thoáng, sạch sẽ, mẹ cần biết cách sử dụng bỉm hợp lý. Ban ngày, mẹ cần thường xuyên thay bím cho bé, cứ 3 tiếng thay một lần rồi vệ sinh sạch sẽ. Nếu có thời gian thì nên bỏ bỉm cho bé thoải mái, rồi tập xi tè cho bé cũng rất tốt cho sau này. Mặt khác, mẹ cần tìm mua đúng bỉm đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn an toàn cho da bé, như bỉm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bỉm có độ thấm hút cao, có màng thở giúp bé thông thoáng. Các loại bỉm như bỉm Bobby, tã merries, bỉm Huggies… đều là những loại bỉm đảm bảo được các tiêu chí trên. Ngoài ra, mẹ nên dùng bỉm đúng cân nặng, độ tuổi và chọn bỉm theo giới tính của bé, đồng thời dùng các loại kem bôi chống hăm, chống nẻ để bảo vệ da bé tốt hơn, tránh tình trạng chàm da, hăm da.

Tác giả: Thu Thảo

Viết một bình luận