Macbook Air hoặc iPad là mẫu thành công của Apple

 Cả Macbook Air hoặc iPad toàn bộ là những dòng chiếc điện thoại thành công của Apple, tuy nhiên khi iPad Air xuất hiện với cấu hình cao cùng hệ điều hành iOS 7, điện thoại tính bảng đang tiếm cận với chiếc điện thoại tính hàng hàng xách tay.

Macbook Air sang trọng và quyến rũ

Điều này khiến nhiều người băn khoăn đặt ra một câu hỏi là: liệu Macbook Air có bị iPad thay thế hay không?>>Xem: Thoặc màn hiện thị macbook air lấy ngay. Hãy cùng xem xét điều đó qua bài phân tích dưới đây.

Màn hiện thị hiển thị

Dòng Macbook Air có sản phẩm nhỏ nhất là màn hình 11.6 inch, tức là vẫn lớn hơn so sánh sánh với kích cỡ 9.7 inch trên iPad. Thế nhưng, khả năng hiện thị của màn hình trên iPad lại đạt tới con số 2048 x 1536 pixel, đem lại chất lượng cao cao sắc nét hơn Macbook Air (siêu phẩm Macbook Air 2013 có độ phân giải 1366 x 768 pixel). Cùng trải qua thực tế, chúng ta có khả năng xuất hiện rằng cùng bất cứ mục đích cầm nắm nào thì màn hình trên iPad vẫn tạo chất lượng cao hiển thị tốt hơn màn hình của Macbook Air.

Tính di động

Chúng ta có thể dễ dàng ra mắt được rằng iPadchiếm lợi thế với iPad Air cân nặng chỉ 469 gram (tức là nhẹ nhất trong những dòng iPad 9.7 inch của Apple). Trong khi đó, Macbook Air 2013 thì lại có câng nặn gấp hai cùng cùng chiều dài hoặc độ dày toàn bộ hơn đáng kể. Tuy vậy, khi so sánh cùng những chiếc chiếc điện thoại tính nhập từ nhật bản ở cùng phân khúc trên thị trường thì sản phẩm của Apple vẫn là năm thiết bị nhỏ theo đúng nghĩa của nó.

Chiếc điện thoại tính nhập từ Hàn Quốc cùng việc được trang bị thêm bàn phím tích hợp nên rõ ràng là phải nặng hơn Macbook Air. Tuy nhiên nếu chúng ta tích hợp iPad Air ba bàn phím và case bảo vệ có trang bị bàn phím thì khoảng cách đó sẽ bị giảm đi đáng kể. Ba bộ case tích hợp bàn phím Belkin Qode sẽ khiến cho iPad Air nặng lên gần gấp hai.

Bàn phím

Sẽ không cần phải nghi ngờ gì khi Macbook Air chiếm ưu thế về phần này cùng bàn phím chất lượng của mình. Bàn phím của Macbook Air không chỉ là lớn hơn, lớn lớn rộng lớn lớn hơn để có cảm nhận thoải mái khi cầm, mà bàn phím này còn được trang bị backlit. Trong đó iPad có bàn phím trên màn hiện thị cảm ứng có chất lượng cao khá ổn, tuy nhiên hiển nhiên là trải qua gõ phím không thể bằng được bàn phím thực trên Macbook Air. Để có được trải nghiệm tốt hơn, người cầm nắm sẽ phải trang bi mình năm bàn phím Bluetooth hay hai bộ case có trang bị phím.

Macbook Air sở hữu màn hình nét

Touchpad hay màn hình cảm ứng

Dù Macbook Air không được trang bị màn hiện thị cảm ứng, bên cạnh đó lại có một touchpad tuyệt đẹp. Trong khi đó đó, màn hiện thị của iPad lại rất thuận tiện tạo những trải nghiệm chương trình, có điều nếu trải nghiệm bàn phím ngoài thì chúng ta sẽ lại không có touchpad. Thế bên cạnh đó, việc trải qua chương trình trên màn hình cảm ứng sẽ tuyệt vời hơn nhiều việc cầm nắm nắm hai touchpad.

Thời lượng pin

Không có nhiều sự khác biệt về chất lượng pin trên Macbook Air 2013 hoặc iPad Air, cả ba toàn bộ thời lượng sử dụng tới hơn 10 tiếng mà không cần sạc. Tuy nhiên, xét ba cách kỹ lưỡng thì iPad Air tạo thời lượng lâu hơn, tuy nhiên thực sự là không đáng kể.

Macbook Air với thời lượng Pin trâu

Kết nối LTE/không dây

Hiển nhiên là iPad Air chiếm ưu thế khi được trang bị công nghệ 3G/4G LTE hay có khả năng tao đổi SIM.>>Dịch vụ thay màn hình macbook air ở Hà Nội. Macbook Air chỉ có khả năng cầm nắm được cùng Wi-Fi hoặc Bluetooth là năm loại kết hợp không dây, hay cả ba tính năng này toàn bộ xuất hiện trên iPad Air. Cùng những người thường xuyên phải di chuyển thì iPad Air vẫn là lựa chọn tốt hơn.

Ứng dụng hệ điều hành

Sẽ rất khó có khả năng so sánh sánh sánh được phần mềm trên một phiên bản tính chạy Mac và ba sảm phẩm chạy iOS, cả năm toàn bộ có những điểm phổ riêng. Cùng iOS 7, việc trải nghiệm sẽ thực sự tuyệt vời khi sử dụng nắm từng ứng dụng cụ thể, tuy nhiên lại không phù hợp tạo đa nhiệm, chia sẻ file và lưu trữ đám mây. Còn với Mac phần mềm X, thì lại có lợi thế khi cầm nắm nắm phần mềm chuyên nghiệp, ví dụ như MS Office, hay có thể chạy được Flash, Jave những chương trình web phức tạp. Ngoài ra, Apple còn cung cấp iWork – ba bộ hệ điều hành cấu hình cao và hoàn toàn free trên đồng thời cả các phiên bản tính Mac hay iPad mới.

Macbook air với giá thành cạnh tranh

Giá thành

IPad Air có mức giá khởi điểm 499 USD hoặc sản phẩm hiệu năng cao nhất 128 GB có giá 929 USD. Chiếc laptop nhỏ bé nhất của Apple – MacBook Air 11 inch – có mức giá khởi điểm 999 USD tạo siêu phẩm ROM nhỏ nhất 128 GB. Nếu nhu cầu lưu trữ của bạn là tương đối hoặc bạn cũng không quá đầu tư các phụ kiện, iPad Air là một lựa chọn hợp lý. MacBook lại linh hoạt hơn với nhiều lựa chọn kết hợp khác và các cổng USB. Thêm vào đó, dù chỉ là siêu phẩm có dung lượng bộ nhớ lưu trữ thấp nhất với 128 GB, MacBook Air 2013 11 inch cũng đủ để chăm chút tốt các nhu cầu nhỏ gọn của bạn.

Kết luận: Macbook Air có thể được thay thế bằng iPad không?

Cả iPad hay Macbook Air toàn bộ có những ưu điểm đặc trưng riêng của chính mình, nên sẽ không thể thay thế Macbook bằng một chiếc iPad. Có thể iPad thuận tiện hơn trong sử dụng di chuyển, tuy nhiên lại không cải thiện bằng Macbook cùng hiệu năng mạnh mẽ hơn, khả năng cầm nắm nắm chuyên nghiệp hơn, cá biệt là cùng những người cần trải nghiệm để thiết kế việc hoặc học tập.>>Xem thay màn hiện thị macbook air mức giá rẻ. Như vậy, có thể nói là tùy vào từng đối tượng cùng những yêu cầu cầm nắm khác nhau để có thể tạo biết sự lựa chọn chất nhất mình.

 

 

Tác giả: Thu Thảo