lý do chọn máy lọc nước geyser

Để giúp cho thượng đế Bí quyết chọn lựa  máy lọc nước gia đình như thế nào thì tốt? sau đây thật ra là những   kinh nghiệm nhằm giải đáp được một phần các thắc mắc của quý khách .

Khi mua một máy lọc được tốt, đạt chất lượng bạn cần quan tâm tới 7 vấn đề sau:

may-loc-nuoc-12-12-2014

1. Nguồn nước áp dụng :

cho các nguồn nước máy thường có chỉ tiêu tổng hàm lượng chất rắn hoà tan trong nước dưới 250 phần triệu, có biện pháp sử dụng bất kỳ loại lọc nước nào, kể cả RO và Nano. Với các nguồn nước này, chỉ cần áp dụng máy 5 lõi lọc là đủ, cũng không cần thiết phải lắp thêm các lõi vai trò khác. Với các nguồn nước khác, nên chọn máy lọc RO và tuỳ theo nguồn nước mà lắp thêm các lõi vai trò chính như Nanosilver tăng cao diệt khuẩn đối với nguồn nước nhiễm khuẩn, alkaline trung hoà axít dư sử dụng cho các nguồn nước có nguy cơ nhiễm phèn, với các nguồn nhiễm sắt, mage nặng, nên ứng dụng lõi lọc số 2 thật ra là lõi trao đổi cation.

2. Mục đích áp dụng :

 Nếu chỉ áp dụng để nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước tốt nhất vì công suất lọc lớn, không tưởng nước thải, không áp dụng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Nếu dùng để uống trực tiếp thì nên sử dụng máy lọc nước RO vì chỉ tiêu nước tốt hơn. Nếu cần sử dụng nước nóng lạnh hoặc dùng đối với các cơ quan thì nên ứng dụng máy lọc nước nóng lạnh.

Máy lọc nước NANO

3. Công suất áp dụng :

Nếu chỉ dùng cho gia đình hoặc cơ quan dưới 10 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất 10lít/giờ. Nếu sử dụng đối với các cơ quan có số lượng người đến 20 người thì nên ứng dụng máy lọc nước nóng lạnh. Nếu sử dụng cho các cơ quan có số lượng người đến 100 người thì nên sử dụng máy lọc nước công suất lớn 30lit/h hoặc 50lit/h.

4. Nước thải ra trong quá trình lọc:

Một chi tiết mà người mua máy lọc nước gia đình tốt nhất lần thứ nhất không biết và người bán cũng hay “quên” không nhắc chính là lượng nước thải trong quá trình lọc. Lượng nước thải ra càng ít, máy lọc nước càng được đánh giá thật ra là hoạt động có hiệu quả . Thông thường, lượng nước thải chiếm khoảng 25%-30% lượng nước nguồn được đưa vào lọc. tuy nhiên , nhiều người áp dụng phản ảnh, nước thải của họ lên đến tỷ lệ 40/60, thậm chí đến 60/40.

5. Mức tiền:

Với nhiều người thì mức tiền cũng thật ra là một vấn đề cần cân nhắc, nếu khả năng tài chính hạn hẹp, nên ứng dụng những loại máy lọc nước của các hãng ít tên tuổi hơn để giảm chi phí, điều này cũng không ảnh hưởng đến chất lượng vì các dòng máy lọc nước hiện nay thường có chất lượng và độ tin cậy như nhau, chỉ khác nhau về phần thương hiệu chính là chủ yếu, mặt khác, nên chọn những loại máy thông dụng trên thị trường vì còn liên quan đến vấn đề tìm kiếm và thay thế các lõi lọc sau này.

Số tiền mua máy lọc nước không nhỏ (giá phổ biến từ 3-4,5 triệu đồng/chiếc), tuy nhiên số tiền thay thế lõi mỗi năm cũng không nhỏ: từ 500.000 đồng-600.000 đồng.

6. Chi phí trong quá trình áp dụng :

 Khi lựa chọn một vài loại máy lọc nước, nếu cần cân nhắc về chi phí thay thế lõi lọc thì nên tham khảo qua phần giá cả các lõi lọc thay thế. đối với các máy lọc nước RO, các lõi lọc số 6, 7, 8 cần cân nhắc áp dụng theo đúng nguồn nước để tiết kiệm chi phí. Có nhiều thượng đế băn khoăn về điện năng tiêu thụ của máy lọc RO và lượng nước thải của loại máy này. tuy vậy , với điện áp sử dụng chính là 24V thì điện năng tiêu thụ không đáng kể, 1 tháng nếu áp dụng không ngừng nghỉ cũng chỉ hết tối đa là 5 số điện. Còn lượng nước thải, tuy được coi đó là nhiều, tuy vậy nếu 1 gia đình 5 người ứng dụng 1 tháng cũng chỉ hết khoảng 2 khối nước thải đó là nhiều. Như vậy thì điện năng và nước thải cũng không phải là vấn đề đáng quan tâm, nên quan tâm hơn đó là vấn đề bảo hành, bảo trì, thay thế các lõi lọc.

Máy lọc nước RO

7. Vấn đề còn lại thật ra là nên lựa chọn uy tín của các hãng bổ sung máy, dịch vụ bảo hành và bảo trì:

–  Các hãng máy lọc nước gia đình tốt nhất trên thị trường thường dùng kênh phân phối chính là các công ty trung gian, các đại lý. Do đó, có những vấn đề liên quan đến việc phân chia quyền hạn bảo hành, bảo trì. Đôi khi các đại lý lắp đặt máy xong thì phó mặc bảo hành, bảo trì cho các hãng bổ sung máy, các hãng bồi dưỡng máy lại không bảo hành phần lỗi do lắp đặt, dẫn tới thượng đế là người chịu thiệt thòi. Vì vậy, cũng nên cân nhắc về dịch vụ bảo hành, bảo trì sau này.

Tác giả: Thu Thảo