Lưu ý khi thao tác thẻ nhớ camera hành trình cho ô tô Vietmap

Camera theo dõi hành trình VietMap thiết bị gắn rời trên xe xe hơi, là trợ thủ đắc lực cho lái xe trên mỗi chuyến đi. Cùng khả năng quay phim chuẩn HD, quay phim cực nét cả ngày và đêm, thấy rõ biển số của xe đi lại phía trước, tự động ghi vòng lặp khi thẻ nhớ đầy, quay phim với thông báo vị trí hiện tại, vận tốc, map nhờ ăng ten GPS.

Camera giám sát hành trình  là một mặt hàng có độ bền cao … Tuy nhiên, nó sẽ hư nhanh nếu như người sử dụng không biết quy trình cất giữ tốt hoặc có mọi thói quen xấu gây hại tới máy khi thao tác.

Xem thêm: https://noithathoathinh.com/den-roi

*** Đòi hỏi tiêu chuẩn thẻ nhớ

Thẻ nhớ Classic 10, tốc độ từ 30MB/s trở lên

Thẻ có xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt do trường hợp làm việc tại nhiệt độ cao, ghi xóa đè liên tiếp.

Thẻ nhớ camera hành trình

Thẻ nhớ camera hành trình

Các bạn có thể tìm hiểu thêm dòng camera hành trình công ty VietMap tại:  Xem thêm

*** Mọi thói quen xấu khi thao tác thẻ nhớ camera hành trình

Theo thói quen, chúng ta thường nghĩ rằng để có thể quay khá nhiều clip  khi tham gia giao thông đi xe và liên tục chúng ta cần phải có thẻ nhớ có dung lượng càng cao càng tốt. Tuy nhiên điều chỉ đúng khi chúng ta thường có những lần di chuyển dài đặc biệt mà thôi như đi phượt chẳng hạn. Còn khi sử dụng camera theo dõi hành trình với tính năng chính là nhìn lại các chặng đường đã đi lại thì chúng ta cũng không cần phải mua thẻ nhớ camera giám sát hành trình quá lớn. Bởi quay rất nhiều liên tiếp không hẳn là tốt cho chúng ta.

Hãy thử nghĩ xem bạn đang đi chuyển lái xe khoảng 2h đồng hồ rồi bất ngờ có 1 vài va quẹt xảy ra, lúc đó chúng ta cần có những đoạn quay hình để làm bằng chứng thì với dung lượng file lên tới gần 8GB, việc truy xuất lưu file sẽ gặp rất nhiều khó khăn… Chúng ta truy xuất xong thì cũng đã bị dẫn đem về rồi.

Bởi vì thế trong điều kiện này chúng ta mất tầm mua mọi thẻ nhớ cho camera hành trình cùng dụng lượng vừa phải khoảng 8-16gb mà thôi, tuy nhiên chúng ta sẽ chọn chế độ quay khoảng 3/5/10 phút để khi cần chúng ta có thể truy đơn giản hơn.

Vậy nếu giữa các khoảng giải pháp mà có tại nạn thì sao, điều này chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm bởi trên mọi máy camera giám sát hành trình đều có bộ cảm ứng sensor sẽ tự động chuyển sang ghi sự kiện khi có sự cố. Xem tại đây

Kết quả hình ảnh cho sử dụng thẻ nhớ camera hành trình sai cách

*** Lưu ý thao tác thẻ nhớ camera hành trình

– Nên mua mọi camera giám sát hành trình sử dụng sạc nguồn trực tiếp và nguồn của xe và nhớ là không thao tác pin khi đã sạc trực tiếp điều này sẽ dễ làm pin bị cháy, hư, thâm chí dưới tác động của ánh sáng mặt trời và nhiệt độ sẽ rất dễ phát sinh dấu hiệu cháy nổ.

–  Yêu cầu thao tác thẻ nhớ giá trị tốt, nguồn gốc trực quan, đúng chuẩn, ưu tiên thao tác thẻ nhớ chính hãng để được nhận bảo hành theo camera hành trình.

– Trước khi rút/ cắm thẻ vào camera hành trình phải bảo đảm tắt nguồn điện, đèn hiệu trên camera hành trình tắt hắn mới được thực hiện sử dụng rút/ cắm thẻ nhớ.

– Khi camera theo dõi hành trình đang khởi động, kiểm tra thẻ nhớ ( disk checking), không được ngắt nguồn điện của camera giám sát hành trình vì sẽ làm ra dấu hiệu xung điện, gây hư thẻ nhớ, nặng hơn có thể bị hỏng đầu đọc thẻ nhớ trên camera theo dõi hành trình.

– Khi đưa thẻ nhớ vào đọc trên máy tính cần phải sử dụng đầu đọc thẻ tiêu chuẩn, đầu đọc phải đọc được thẻ dung lượng cao ( dấu hiệu lỗi hay gặp một khi đầu đọc không giúp đỡ đọc thẻ dung lượng cao đó là : đòi format thẻ khi mới cắm vào, hình ảnh xem bị giật, đọc giữ liệu bị giật, đơ máy)

– Sau khi kết thúc sử dụng thẻ nhớ trên đầu đọc, người lái xe phải thực hiện công dụng safety remove trên máy tính để rút thẻ nhớ an toàn, không bị mất nội dung hoặc lỗi thẻ.

– Khi thẻ bị virus ( xuất hiện những file lạ,không bao gồm trong firmware), người sử dụng cần format thẻ

Để cập nhật thêm thông báo về thẻ nhớ trợ giúp trên sản phẩm công ty VietMap vui mừng click here

*** Lưu ý:

Khi camera hành trình nhìn thấy sự cố và ghi file sự kiện hoặc quý khách hàng ghi sự kiện chủ động, camera theo dõi hành trình sẽ phải có thời gian khóa file và chuyển file vừa ghi vào thư mục sự kiện. Do vậy, trong thời gian này trên màn hình cảm ứng camera hành trình công ty VietMap sẽ xuất hiện thông báo là không ngắt nguồn camera. Việc tắt nguồn trong thời gian này có thể làm ra lỗi thẻ hoặc lỗi máy. Thời điểm này quý khách hàng sẽ phải format lại thẻ hoặc nhờ đến sự tư vấn từ bộ phận kỹ thuật.

Nhìn chung, việc sử dụng thẻ nhớ cho camera theo dõi hành trình VietMap khá không phức tạp, máy không kén thẻ và ít khi xảy ra tín hiệu lỗi thẻ vì thao tác. Tuy nhiên, để tuổi thọ thẻ được lâu bền, quý khách nên lưu tâm tiến hành đúng trình tự chỉ tháo/ lắp thẻ sau khi đã ngắt nguồn camera hành trình.

Tác giả: Thu Thảo