Lưu ý khi dùng dây chuyền sản xuất nước tinh khiết

 Phân phối Máy lọc nước , anh Nam nghe quảng cáo từ chủ cửa hàng và đọc thấy thân bình in dòng chữ “Lọc được vi khuẩn, virus. Uống được ngay!”, nên yên chí đổ nước giải khát giếng khoan vào rồi lấy nước tinh khiết cho cả nhà dùng. Kết quả con anh bị tiêu chảy ngay đêm hôm đó.

Biết thủ phạm là từ chiếc Thiêt bị lọc nước tinh khiết , nhưng vì tiền đã trao, Thiêt bị đã sử dụng dây chuyền lọc nước ro nên anh Nam, ở Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đành dùng Thiêt bị theo chức năng khác. Từ chiếc Hệ thống lọc nước uống hàng triệu đồng, anh Nam phải sử dụng như một chiếc bình lọc nước đóng bình thông thường.

Theo anh Phạm Anh Tài, phụ trách kinh doanh Hệ thống lọc nước tinh khiết của Công ty Điện lạnh điện Hệ thống Việt Úc, không ít người tiêu dùng bị nhầm lẫn giữa Thiêt bị lọc nước và bình lọc nước tinh khiết . Bình lọc nước khoáng chỉ có tác dụng lọc thô (lọc những chất cặn mà mắt thường có thể nhìn thấy).

Còn Máy lọc nước giải khát thì khác hẳn hoàn toàn. Thiêt bị lọc nước giải khát có nhiều công đoạn làm sạch, từ lọc thô đến lọc các độc tố trong nước khoáng và thẩm thấu ngược để cho nước tinh khiết mềm hơn. Dạng nước đóng bình sau khi được lọc qua Máy lọc trở thành nước , giống như nước đóng chai vẫn phân phối trên thị trường, nhưng tốt hơn vì được sử dụng với tần xuất thấp ngay tại trong gia đình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Hệ thống lọc nước và nhiều nhà chuyển giao chuyển giao lẻ Máy lọc nước khác nhau. Trên mạng có nhiều dịch vụ rao phân phối hàng Hệ thống lọc nước uống của Mỹ, Nhật, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Israel, Trung Quốc… Có Hệ thống Giá chỉ 2,6 triệu đồng, nhưng có loại được chuyển giao vài ba chục triệu.

Anh Trương Văn Khang, chủ cửa hàng An Gia, Hà Nội chuyên kinh doanh Máy lọc nước đóng chai cho Hiểu : Tại cửa hàng của anh, Hệ thống đắt nhất là của Malaysia với Giá hơn 10 triệu đồng. Còn dạng Máy thông dụng nhất là Thiêt bị được nhập linh kiện từ nước tinh khiết ngoài và lắp ráp tại Việt Nam Giá rẻ chỉ trên dưới 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, máy thổi chai pet anh Phạm Anh Tài khẳng định, Phần lớn Máy lọc nước uống được phân phối trôi nổi trên thị trường hiện không hề có nguồn gốc xuất xứ sản xuất (không có dòng chữ Made in). Vì không rõ xuất xứ nên không có cơ quan nào Chất lượng cao Về độ Tinh khiết trở về kỹ thuật.

Theo ông Trịnh Văn Ngọc, Chi Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phải chuẩn các yếu tố: có nhãn hiệu hàng hóa (có tem nhập khẩu, có nơi sản xuất rõ ràng, thời hạn sản xuất…), có hóa đơn chứng từ và có giấy chứng nhận kiểm định chuẩn sản phẩm. Nếu người cung cấp hàng không xuất trình được những loại giấy tờ trên thì những loại hàng hóa trên là hàng trôi nổi, chưa được kiểm định Về Chất lượng cao .

Để phân biệt Máy thật, Máy rởm, theo tư vấn của anh Phạm Anh Tài, ngoài việc tìm Bán hàng Đảm bảo , người tiêu dùng có thể dựa vào một số chi tiết trên Máy thông qua mắt thường. Hàng Chất lượng thì khi nhìn vào thân dây chuyền bao giờ cũng thấy độ sắc nét và tinh xảo hơn. Hàng rởm hoặc hàng Trung Quốc khi nhìn vào chất liệu nhựa sẽ thấy chất liệu nguyên thô, vết cắt không mịn. Đặc biệt người tiêu dùng cần tránh phân phối những loại Máy không có nguồn gốc.

Theo các chuyên gia, một Máy lọc nước Chất lượng cao phải có đủ 5 cột lõi để lọc nước khoáng . Lõi một có khe hở 5 micro để lọc thô, lõi 2 lọc than hoạt tính, lõi 3 có khe hở một micro để lọc tinh, lõi 4 là màng màng filmtec (thẩm thấu ngược để lọc những độc tố – may loc nuoc ro ) và lõi 5 để tạo An toàn làm mềm nước đóng chai đến độ An toàn . Một dây chuyền lọc nước Tinh khiết cho người sử dụng phải Chất lượng cao đủ những chức năng này. máy chiết rót tự động Và cách duy nhất để người tiêu dùng không Bán phải dây chuyền rởm là nên Bán Thiêt bị Đảm bảo , có tem nhập khẩu.

Tác giả: Thu Thảo