Lumia 1020 với màn hình sắc nét, full HD, camera 12 MP

Khi zoom vào 100%, rõ ràng cảm biến 1 inch của Lumia 1020 thu được nhiều chi tiết và ánh sáng tốt hơn Thay mặt kính Lumia 920 các đối thủ. Cảm biến 20.7MP của Sony gom chi tiết khá tốt nhưng khi zoom gần có thể thấy ảnh bị xử lý làm nét hơi quá tay nên trông không tự nhiên. Kể cả ở ISO chuẩn, cả 2 máy đều bị nhiễu sáng (luminance noise).

LG G2 thể hiện đúng như những gì bạn sẽ mong đợi ở một smartphone 13MP. Các chi tiết tương phản thấp như tán lá ở phía xa bị làm mờ do hệ thống chống nhiễu, dù sao bạn cũng chỉ có Thay mặt kính Lumia 1020 thể nhận ra khi crop 100%. Mặc dù sở hữu cảm biến lớn hơn LG, Galaxy S4 Zoom của Samsung cho ảnh mịn nhất trong bộ tứ. Có vẻ như ống kính zoom 10x xử lý ảnh hơi mịn ở chế độ góc rộng.

 

Giống như phần chụp phong cảnh, ở bài chụp đêm, Samsung Galaxy S4 Zoom thu được nhiều sáng hơn so với 3 máy còn lại. Nokia Lumia 1020 vẫn tiếp tục cho màu sắc ấm nhất, trong khi LG G2 tạo màu lạnh nhất. Ảnh của Lumia 1020 bão hòa rất cao, một mặt cho ảnh rực rỡ nhưng cũng bị xử lý quá tay bởi phần mềm.

Khi xem thông tin Exif, ở chế độ tự động, tất cả các máy đều cố gắng đưa ISO về mức thấp nhất có thể và vì thế tốc độ chụp gần chạm tới mức quá chậm dù đã có ổn định hình ảnh quang học trên Thay màn hình Lumia 920 Nokia, LG và Samsung. Trong số nhiều bức ảnh được chụp với cả 4 máy, chỉ có 1 hoặc 2 tấm của mỗi máy là đủ nét.

Lumia 1020 cho ảnh rõ nhất nhưng với cảm biến độ phân giải siêu cao, ở tốc độ 1/9s vẫn rất khó có thể chụp được ảnh nét khi zoom 100% dù ổn định hình ảnh quang học hoạt động khá tốt. Sẽ tốt hơn nếu ở chế độ tự động, ISO được đẩy lên mức cao hơn để đổi lấy độ nét.

Tác giả: Thu Thảo