Lựa chọn OTT nào là tốt nhất? LINE, Whatsapp, BBM?

OTT (Over The Top) hiểu một cách đơn giản các phần mềm nhắn tin qua mạng internet. Hiện tại có rất nhiều ( ví dụ như BBM,LINE, ZALO…) sau một thời gian sử dụng các phần mềm phổ biến trên, tôi có một số đúc kết sau.

Ah, Điện thoại tôi sử dụng để test là Black Berry Bold 9900, Lumia 620, 1 con HK Phone chạy android nữa.

fghfg cho gfhfhgĐây là chia sẻ hay đánh giá trong phạm vi mẫu của tôi là như thế với nhận xét sau:

  • Viber chiếm 60% thị phần sử dụng OTT, chả thế mà ai có Smart Phone cũng cài viber đầu tiên. Và nó trở thành cái tên khá quen thuộc. Nhưng nó chiếm tài nguyên máy quá nhiều, và xài khoảng 1 tháng với các msg nhiều, hình gởi nhiều => không fast => Cho vài danh sách đỏ.
  • Line lúc đầu xài cũng tốt, nhưng sau bị hiện tượng giống Viber luôn. Được cái chú này có nhiều emotion tuyệt, thích hợp cho teen nhiều. Còn tiêu chuẩn của tôi là cần nhanh, notification tốt, gởi hình được, voice note… Sử dụng mà bị đơ đơ rất là bực, trong phần mềm tôi luôn phải đưa yếu tố performance lên hàng đầu.
  • Zalo dùng tương đối tối, fast, emo bình thường, không hỗ trợ các kiểu bấm nhanh như Yahoo. Nhưng nó bớt nhí nhố hơn Line. Có lẽ tôi già rồi nên không thích xì tin nhí nhố thế. Được cái con này dùng trên nhiều nền tảng lắm.
  • BBM: Xài rất tốt, cực nhanh, bảo mật thì khỏi nói. Nhược điểm là giao diện đơn giản nên có thể không hợp nhiều bạn, và một điều nữa nó là sản phẩm đình đám của BB, mới đây có thêm trên nền tảng iOS và Android thôi. WP chưa thấy nói gì. Nên vẫn có nhược điểm. Chưa tự động add friend.

Đối với các dòng máy Samsung các bạn có thể tải về tại link tải BBM for Samsung

fghfg cho gfhfhgTóm lại, vì tôi chọn fast và bảo mật nên BBM vẫn là lựa chọn số 1. Còn lại WS là lựa chọn số 2. Line và Viber kém như nhau.

Trên đây là quan điểm của tôi. Thực tế điện thoại tôi sử dụng cả 4 chương trình này đồng thời, vì có một số bạn ở contact khác.

Các bạn có thể tải BBM cho Blackberry miễn phí tại BBM for Blackberry

Tác giả: Thu Thảo