Lợi thế khi cho bé bú bình

Chuẩn bị đồ sơ sinh để chào đón bé yêu luôn là công việc thích thú và hạnh phúc nhất của người mẹ. Khi mua đồ trẻ sơ sinh ở hà nội, bình sữa là một trong những vật dụng không thể thiếu trong danh sách đồ sơ sinh. Đồ cho bé sơ sinh có thể mua trọn gói nếu mẹ muốn tiết kiệm thời gian hơn. Mẹ có thể tham khảo thêm về đồ sơ sinh trọn gói của Shop Trẻ Thơ.

Nhiều mẹ quan niệm sữa mẹ là tốt nhất cho bé, và tỏ ra không ủng hộ với những mẹ cho con ăn sữa công thức và bú bình. Đúng là sữa mẹ rất tốt, ai cũng muốn nuôi con bằng chính dòng sữa ngọt ngào của mình. Nhưng nhiều mẹ không thể cho con bú vì một số lý do nào đó. Đừng cảm thấy “tội lỗi” hay “day dứt” khi không thể cho con bú, bởi vì bú bình cũng có một số lợi ích nhất định.

Quan trọng là mẹ phải chọn được bình sữa phù hợp và cho con bú bình đúng cách. Trong đó, binh sua comotomo bình sữa comotomo là sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ khi cho bé bú bình.

Bình sữa comotomo là sự lựa chọn hoàn hảo cho bé bú bình.

Luôn giám sát được chính xác lượng sữa bé bú

Rất khó để nắm bắt được lượng sữa những bé bú mẹ trực tiếp bú được mỗi lần là bao nhiêu? Liệu có đủ số lượng và dinh dưỡng cung cấp để bé phát triển? Với những bé bú bình thì việc đó rất dễ dàng. Mẹ sẽ nắm bắt được lượng sữa bé bú được để điều chỉnh cách chăm sóc bé phù hợp hơn.

Đặc biệt trong trường hợp mẹ bị ốm, cho bé bú trực tiếp rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho bé, trong khi cơ thể bé sức đề kháng còn kém cần được bảo vệ và chăm sóc đúng cách. Lúc này cách ly mẹ và bé không hề dễ bởi vì bé bú mẹ thường rất “bám” mẹ, không thể xa mẹ và tạm thời bú bình. Trong khi đó, những bé bú bình thì ngược lại. Mẹ hoàn toàn có thể nhờ người thân chăm sóc và cho bé ăn để mình nghỉ ngơi, dưỡng bệnh, không còn lo nguy cơ bé bị lây ốm từ mẹ nữa.

Bé ngủ sâu giấc hơn

Với những bé bú mẹ trực tiếp thì việc bé thức giấc thường xuyên vào nửa đêm để đòi ăn là hoàn toàn bình thường bởi vì sữa mẹ nhanh tiêu, bé nhanh đói. Điều này có thể vừa khiến mẹ mệt mỏi vừa khiến bé khó quay lại giấc ngủ sau mỗi lần thức.

Ngược lại, sữa công thức no lâu hơn, những bé ăn nhiều thì mẹ chỉ cần dậy pha sữa cho con khoảng 2 lần mỗi đêm, có những bé bú một bình sữa trước khi đi ngủ rồi ngủ xuyên đêm thì mẹ nhàn hơn rất nhiều. Mẹ có thể ngủ một giấc dài và sâu cùng bé. Điều này rất có lợi cho trí não và sức khỏe của bé, cũng như có lợi cho sức khỏe sau sinh của mẹ nữa.

>> Gợi ý mẹ cách mix đồ cho bé gái gầy

Mẹ có thể uống chút bia hoặc rượu vang và thoải mái hơn về trang phục

Ai cũng biết phụ nữ đang trong thời kỳ nuôi con không nên dùng bia hoặc rượu. Nhưng khi đi dự tiệc hoặc vì lý do giao tiếp, mẹ cần phải uống một chút bia hoặc rượu vang. Đây điều mẹ các mẹ cho con bú sữa mẹ luôn lo lắng vì lượng cồn trong sữa sẽ làm hại bé. Mẹ thường phải vắt bỏ sữa sau khi uống rượu và đợi ít nhất 2h sau mới được cho con bú.

Với những bé bú bình thì điều này hoàn toàn vô hại. Mẹ có thể tự tin dùng một ly rượu vang mà không lo ảnh hưởng đến bé nữa.

Phụ nữ luôn muốn mình đẹp mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là trong mắt chồng. Nhưng khi cho con bú, chị em thường phải chọn những bộ quần áo rộng rãi để tiện cho con ti, và rất khó có cơ hội được mặc những chiếc váy liền thân sang trọng vì chúng rất bất tiện với việc cho con bú. Và thường những lúc này, mẹ “hơi kém xinh” trong mắt các đấng lang quân.

Những mẹ có con bú bình thì ngược lại. Chẳng phải lo sữa về nhiều ướt áo, hay băn khoăn cho con ti kiểu gì nếu mặc váy body…? Mẹ có thể thoải mái diện những bộ quần áo, váy đầm theo sở thích và phong cách riêng của mình, tự tin xuống phố cùng chồng.

 
Từ khóa đề xuất:
Tác giả: Thu Thảo