lọc nước đóng chai thường nhạt

Về ứng dụng, đối với những nguồn day chuyen loc nuoc tự nhiên hoặc các nguồn lọc nước không sạch như ở nông thôn, công nghệ lọc nước nano vẫn phát huy tác dụng của nó khi có thể xử lý được hầu như tất cả nước đầu vào, thậm chí các loi RO đặc biệt còn có thể lọc cả muối, tuy chưa phải là giải pháp tối ưu tại chi phí cao.

Các hệ thống lọc RO còn có một vài nhược điểm nữa là: phải dùng điện tại áp lực loc nuoc thường không đủ để vận hành, đồng thời xả ra rất nhiều xử lý nước chất thải (tới 70%), phức tạp đắt tiền, dễ trục trặc, tốn chỗ để, lọc nước có vị nhạt hoặc vị lợ do bù khoáng.

công nghệ lọc nước ro thường được sử dụng để tạo ra nước tinh khiết đóng chai, nên việc sử dụng lâu dài nuoc uống đóng chai cũng không phải là điều tốt cho sức khỏe con người mặc dù các nhà lắp ráp đều khẳng định là nước đóng chai có đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy vậy tốt nhất không nên lạm dụng lọc nước đóng chai đóng bình, nhất là xu ly nuoc đóng chai đóng bình không rõ thương hiệu, không đạt chất lượng. nuoc đóng chai để dài ngày thậm chí còn bị tái nhiễm vi sinh và thôi nhiễm các chất độc hại từ vỏ nhựa. Vị của lọc nước đóng chai thường nhạt vì không đủ khoáng chất hoặc lợ do bù khoáng nhân tạo.

Hiện do ở thị trường Việt Nam, Bời vì lợi nhuận và tiết kiệm bảng giá thành mà một số công ty chỉ nhập về các màng lọc của Mỹ, Châu Âu, còn các phụ kiện khác thường được nhập từ Trung Quốc, các linh kiện này thường có bảng giá thành rẻ, nhưng chất lượng không được đảm bảo.

cong nghe loc nuoc : với khe hở màng lọc nano to hơn ở cong nghe loc nuoc ro khoảng 100 lần, lõi lọc nước có thành phần chủ yếu là than hoạt tính đã thông qua xử lý , lõi lọc phủ bạc sử dụng công nghệ nano để tăng bề mặt hấp thụ, có khả năng trao đổi ion, diệt vi khuẩn… ưu điểm nổi bật là nhỏ gọn, dễ lắp đặt, chưa cần dùng điện, không xả loc nuoc chất thải , các thành phần bên trong lõi lọc nước được tính toán để loại bỏ Clo, kim loại nặng, tạp chất trong nước mà vẫn giữ lại được khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. công nghệ lọc ro tiêu chuẩn chất lượng cho hiệu quả cao nhất với nước hệ thống ở các khu vực đô thị.

nước hệ thống đô thị là xu ly nuoc ngọt đã thông qua lọc lắng lọc công nghiệp, sau đó sử dụng hóa chất Chlorine (Clo) để khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn trong nước . Tuy nhiên nó lại làm cho xử lý nước dây chuyền có mùi khó chịu, có thể phản ứng với một số chất hữu cơ khác tạo thành Clo hữu cơ độc hại. Ngoài ra trong nước hệ thống có nhiều kim loại nặng, tạp chất, dầu mỏ, thuốc trừ sâu… mà hệ thống xử lý xu ly nuoc công nghiệp không loại bỏ hết được.

Tác giả: locnuocvietan