Liệu có tăng lãi suất thế chấp nhà ở Mỹ ?

Tỉ lệ lãi suất của Zillow dựa trên báo giá hàng ngày tới người mua vô danh và phản ảnh những thay đổi mới nhất trên thị trường. Nhưng không chỉ có mình Zillow dự đoán xu hướng tăng ổn định của lãi suất thế chấp.

Trong báo cáo mới đây nhất của Hội ngân hàng thế chấp cũng cho biết: Lãi suất thế chấp đang tăng trở lại. Sau nhiều tháng giảm, MBA cho biết lãi xuất chạm mức đáy vào cuối năm 2012 và sẽ tăng ổn định trở lại trong suốt năm 2013.

Vào cuối quý II, lãi suất thế chấp trong vòng 30 năm được kì vọng sẽ đạt mức 3,6% và tăng lên 4,1% vào cuối năm.

Theo dự đoán của MBA, lãi suất thế chấp sẽ tiếp tục tăng trong năm 2014, chạm mức 4,6% vào cuối năm 2014.Bán các ô  Kiot chung cư hh4 linh đàm  thuộc dự án hh4 linh đàm.

Sau những tháng ở mức thấp thì lãi suất thế chấp đang tăng trở lại và có thể tiếp tục tăng trong những tháng tiếp theo.

 

Tốt hơn hết người mua nhà ở Mỹ nên chốt lại lãi suất thế chấp của họ khi còn có thể.

Sau những tháng ở mức thấp thì lãi suất thế chấp đang tăng trở lại và có thể tiếp tục tăng trong những tháng tiếp theo.

Theo những báo cáo của Zillow, ngày hôm qua, lãi suất thế chấp trong vòng 30 năm đã ở mức 3,48% , tăng so với mức 3,39% trong tuần trước. Đây là tuần thứ hai liên tiếp lãi suất thế chấp tăng.

Zillow đã góp phần làm tăng tin đồn liên quan đến việc Cục Dự trữ liên bang sẽ bắt đầu giảm bớt chương trình kích thích QE3 sớm hơn dự kiến. Nhưng Zillow dự đoán lãi suất sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Ông Erin Lantz – Giám đốc của thị trường thế chấp Zillow cho biết: “Tuần tới, chúng tôi hi vọng lãi suất sẽ tiếp tục tăng khi các số liệu cho thấy dấu hiệu của một nền kinh tế đang phục hồi .”

Thu Nga

 

 

Tác giả: Thu Thảo