Làm thế nào để phối hợp quần áo cho bé theo vòng tròn màu

Kết hợp màu sắc trong trang phục thời trang cho bé tưởng chừng dễ nhưng nếu không có con mắt thẩm mỹ và những kiến thức thời trang nhất định, mẹ sẽ dễ khiến bé bị mắc nhiều lỗi trong cách mặc, tạo hình ảnh xấu. Trong nghệ thuật hay thời trang, việc phối kết hợp màu sắc luôn phải đặt tính hài hòa lên hàng đầu. Dưới đây là cách giúp mẹ tận dụng tối đa trang phục  thời trang cho bé quần áo trẻ em của bé đang có và tìm cách phối hợp được màu sắc khác nhau để không đốt nhiều tiền bạc vào việc mua sắm quần áo.

 

Vòng tròn ứng dụng phối hợp quần áo cho bé

1. Thế nào là bánh xe màu sắc

Trước hết khái niệm về bánh xe màu sắc dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn tại sao lại vận dụng vòng tròn màu sắc vào trong những bộ quần áo thời trang cho bé. Bánh xe màu sắc là tập hợp các màu, bảng màu cho thấy màu sắc nào hợp với màu nào và tương phản đối lập với màu nào. Khi hiểu các màu hợp với nhau mẹ sẽ dễ dàng chọn được bộ quần áo cho bé tông xuyệt tông và tránh được những bộ quần áo kết hợp không hợp nhau.

>> Đồ sơ sinh cho bé theo màu sắc chất liệu phải chọn ra sao

2. Cách mix quần áo cho bé theo những gam màu cơ bản nhất

3 màu sắc cơ bản: đỏ, xanh, vàng được gọi là màu cơ bản vì khi trộn chúng lại theo các tỉ lệ khác nhau sẽ tạo nên các màu sắc còn lại. Ứng dụng màu sắc cơ bản trong việc chọn trang phục thời trang cho bé trai, thời trang cho bé gái bằng cách các mẹ chọn những bộ quần áo cho bé từ trên xuống dưới theo 1 tông màu nhất định. Tuy có thể coi là một màu nhưng nếu áp dụng quy tắc này linh hoạt, bé nhà bạn sẽ có phong cách thật hiện đại và thời trang. Hoặc mẹ cũng có thể kết hợp 3 màu này lại như quần jean xanh, áo sơ mi trắng cho bé thoi trang be gai 2 tuoi kết hợp với túi màu vàng và một đôi giày màu đỏ.

 

Quần áo thời trang bé trai

3. Phối hợp màu sắc tương tự và màu sắc đối lập để mix quần áo cho bé

Mỗi một cấp màu chia thành các sắc độ khác nhau. Các màu trong cùng 1 loại màu với nhiều sắc độ và những màu gần giống nhau được gọi là màu cùng tông. Những màu thuộc chữ T, chữ X, hình vuông, hình tam giác trên bánh xe màu sẽ giúp mẹ dễ dàng két hợp màu sắc quần áo quần áo cho bé trai cho bé hơn.

Mẹ hãy tìm hiểu về vòng tròn màu sắc, ứng dụng chúng và sáng tạo mix những bộ quần áo trẻ em quần áo bé trai quân áo thời trang bé gái thật hài hòa.

Tác giả: Thu Thảo