Làm cách nào phân biệt các loại vải thường làm quần áo cho bé

Nói về các loại vải làm quần áo trẻ em, số lượng vải có thể lên đến hàng chục loại, tuy nhiên một số loại vải phổ biến mẹ nên biết để có thông tin cơ bản về nguyên liệu làm quần áo trẻ em online quần áo cho bé thường mặc. Dưới đây là các loại vải mẹ nên xem qua:

1. Vải 100% cotton

Vải cotton được làm tự sợi bông có đặc trưng dễ nhận biết là có tính hút ẩm, thấm hút mồ hôi tốt và mềm mại, êm ái với làn da, đặc biệt là đối với các loại vải cotton 100% tính năng thấm hút mồ hôi lại càng được thể hiện rõ nét. Các sản phẩm quần áo trẻ em cao cấp làm từ vải cotton 100% có giá thành khá cao vì được sản xuất hoàn toàn bằng sợi bông tự nhiên. Cách để mẹ nhận biết sản phẩm quần áo trẻ em liệu có được làm bằng vải cotton 100% hay không rất đơn giản: dùng 1 ít vải thừa của quần áo trẻ em và dùng lửa đốt, nếu miếng vải cháy giống như bấc đèn, mép vải bị đốt không cong, không quăn queo thì đó đúng là bộ quần áo trẻ em cotton 100% chính hiệu.

 

Quần áo trẻ em cao cấp

2. Vải quần áo trẻ em có chứa 65% cotton – 35%PE (vải CVC)

Vì % cotton cũng khá lớn nên loại vải CVC này cũng có giá thành khá cao. Các loại quần áo trẻ em được may bằng loại vải CVC này đều thuộc các dòng sản phẩm cao cấp, chất lượng cao. Loại vải này vẫn giữ được ưu điểm đạc trưng của vải sợi cotton là độ thấm hút và mềm mịn, hơn nữa lại ít bị nhăn hơn so với quần áo trẻ em quần áo bé gái làm từ 100% cotton, tuy nhiên nhược điểm của loại vải quần áo bé gái 10 tuổi này lại không mát bằng các loại quần áo trẻ em 100% cotton. Mẹ cũng hãy dùng cách thử đốt miếng vải thừa của quần áo trẻ em làm từ vải CVC xem liệu miếng vải làm quần áo dành cho bé gái có cháy thành mụi than và có cục, không quéo lại quá nhiều hay không, nếu miếng vải đạt đúng như vậy thì mẹ đã mua được bộ quần áo trẻ em làm từ vải CVC.

 

3. Vải làm quần áo tixi 35% cotton – 65% PE

Loại vải được nhắc đến thứ ba là các loại quần áo trẻ em làm từ vải Tixi – 65% PE – 35% cotton. Loại vải này có nhược điểm là không có độ mịn, mát và thoáng bằng vải làm quần áo cho bé 100% cotton và 65% cottton tuy nhiên chúng có ưu điểm rất lớn là giữ được form dáng quần áo tốt. Vì thế các loại vải Tixi thường được sử dụng để may các loại trang phục thời trang cho bé trai hay bé gái với cổ đứng, các loại áo sơ mi hay áo thun có cổ. Hơn thế nữa, giá thành của các sản phẩm này khá rẻ nên các mẹ sẽ không phải quá đắn đo khi mua các sản phẩm quần áo cho bé trai, bé gái này. Đặc điểm của loại vải quần áo bé trai 10 tuổi này là khi đốt chúng sẽ cháy rất yếu và cho mùi hơi khét.

Quần áo thời trang cho bé gái

>> Xu hướng chất liệu vải làm quần áo trẻ em

 

4. Chất liệu vải PE

Đây là chất liệu vải làm quần áo cho bé có mức giá thành thấp nhất. Khi mẹ cho bé sử dụng những bộ quần áo trẻ em làm bằng chất liệu này cũng có nghĩa bé nhà mẹ sẽ dễ bị bí và không thoáng mát. Tuy nhiên vì được làm bằng sợi tổng hợp nên những bộ quần áo cho bé làm bằng loại vải này có giá thành rẻ và được nhiều mẹ lựa chọn mua cho con. Ưu điểm của loại vải này là khó bị nhăn sau khi giặt quần áo cho bé. Loại quần áo trẻ em này được bán rất nhiều tại chợ. Cách thử loại vải này rất đơn giản, mẹ chỉ cần nhỏ một vài giọt nước vào và quan sát xem liệu độ thấm hút của vải có nhanh không là biết ngay được bộ quần áo cho bé đó có được làm bằng vải PE hay không.

Từ khóa bổ sung:

  • đồ cho bé sơ sinh

  • do cho tre so sinh

  • do cho be so sinh

  • đồ cho bé mới sinh

  •  đồ sơ sinh ở hà nội
  • đồ sơ sinh đẹp hà nội

  • mua đồ trẻ sơ sinh ở hà nội
Tác giả: Thu Thảo