Kinh nghiệm lựa chọn ghế ăn dặm cho trẻ sơ sinh

Chiếc ghế ăn dặm ngày nay là sản phẩm cần có đối với nhiều gia đình trong danh sách chuẩn bị đồ cho bé sơ sinh. Nhu cầu mua ghế tập ngồi ăn cho bé hiện nay là khá nhiều. Một chiếc ghế ăn có thể giúp bé ngồi ăn ngoan, thoải mái và gọn gàng hơn. Nếu ngay từ đầu mẹ luyện cho bé thói quen ngồi trên ghế ăn ngoan thì sau này bạn có thể tránh được vất vả khi phải cho bé ăn hàng ngày.

Theo đó, khi mới bắt đầu ăn dặm, mẹ nên mua cho bé những loại ghế ngả với nhiều góc khác nhau. Ở thời điểm con đã ngồi chắc chắn hơn, mẹ nên chọn cho bé loại ghế cao hoặc loại ghế kẹp giúp bé có thể ăn cùng gia đình.

>> Mua ghế ăn dặm từ thương hiệu nào ?

Để chọn cho bé được chiếc ghế ăn chất lượng thì gia đình không nên mua ghế ăn quá rẻ tiền. Nên mua loại ghế ăn có chất liệu đảm bảo, nhựa tốt chắc chắn, rộng rãi, có dây đai an toàn để đảm bảo cho bé không bị ngã. Theo kinh nghiệm của nhiều người thì nên chọn ghế ăn bằng nhựa để dễ dàng di chuyển và vệ sinh. Nên chọn ghế có nhiều tính năng tiện lợi cho bé.

Trên thị trường bán nhiều loại ghế ăn dặm như ghe an dam summer, Fisher Price, Combi…Gia đình nên mua loại ghế ăn có kiểu dáng vừa phải để bạn có thể dễ dàng nhấc xe lên xuống cầu thang, ra vào các cửa trong gia đình. Bạn cũng cần có không gian để cất ghế ăn dặm, vì vậy, nên tính toán kích cỡ ghế ăn dặm vừa phải phù hợp với gia đình. Hãy lựa chọn những sản phẩm có mức giá phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Khác với những đồ dùng như bỉm tã hay bình sữa là những vật dụng thường được sắm sửa trước khi sinh, bố mẹ hoàn toàn có thể cân nhắc việc mua ghế ăn dặm sau khi đón em bé chào đời. Một lợi ích khác của việc mua xe đẩy sau khi bé chào đời là bố mẹ có thể để bé ngồi thử trước khi mua, như vậy bố mẹ sẽ biết chắc chắn bé nhà mình sẽ luôn nằm thoải mái và an toàn trên chiếc xe dành cho mình.

Ngoài ra, chọn mua ghế ăn trong các dịp khuyến mãi và giảm giá cũng là một cách mua sắm thông minh mà bố mẹ có thể áp dụng. Bố mẹ nên tham khảo và thử các loại ghế ăn dặm trước để chọn ra được sản phẩm phù hợp nhất để mua vào thời điểm thích hợp mà vẫn tiết kiệm chi phí đồ dùng cho bé.

Nắm bắt được tâm lý của nhiều cha mẹ, Shop Trẻ Thơ xin giới thiệu sản phẩm ghế ăn dặm Summer chất lương với đầy đủ tính năng, giá khá rẻ chỉ 950.000 đồng. Tại Shop Trẻ Thơ, mẹ có thể mua thêm các sản phẩm khác cho bé như xe noi day em be, máy hút sữa, tủ nhựa…

Tác giả: Thu Thảo