Kinh nghiệm cho thuê xe tự lái Hà Nội

Tôi viết lên đây vài dòng hi vong mọi người sẽ có chút kinh nghiệm cho thuê xe tự lái hà nôi từ chính bài học xương máu của tôi thời gian qua.

Tôi là một nhân viên công chức nhà nước hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, ngoài các khoản thu nhập từ công việc chính cộng thêm phần tháo vát nên tôi có nhiều hoạt động kinh doanh bên ngoài và mang lại lợi nhuận khá ổn định.

Năm 2009, tôi có mua một chiếc Toyota Innova phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình, nhưng sau một thời gian không phù hợp với nhu cầu của gia đình tôi quyết định cho thuê lại chiếc xe của gia đình trên các trang rao bán thuê xe tự lái ở Hà Nội   .

Đăng tin trên các diễn đàn thuê xe tự lái Hà Nội

xe tu lai2

Tôi nhanh chóng đăng các thông tin cũng như yêu cầu cho thuê xe của mình trên các diễn đàn cho thuê lại xe, một thời gian ngắn sau có nhiều thông tin liên hệ để thuê xe với nhiều mục đích khác nhau nhưng chưa thống nhất được mục đích cũng như giá cả, thỏa thuận giữ xe, giao và nhận nên tôi chưa ưng ý được ai.

Một hôm có số điện thoại liên hệ để xin gặp đặt vấn đề thuê xe dài hạn của tôi, theo đúng lịch hẹn gặp tôi là một người đàn ông trung niên khoảng hơn 40 tuổi, tự giới thiệu mình là nhân viên lái xe cho một sếp tại công ty nước ngoài và ông sếp đó đang muốn muốn thuê thêm một xe nữa để ngoài việc đi lại của công ty có xe đón riêng ra thì ông cũng muốn có xe đi lại và phục vụ nhu cầu của gia đình.

Tôi được giới thiệu và đưa đến công ty tại đường Cầu Giấy, một người được giới thiệu là giám đốc của một công ty in ấn tiếp tôi , sau khi đưa ra bảng  giá thuê xe tự lái ở Hà Nội , ông giám đốc nhanh chóng đồng ý và chấp nhận các khoản điều kiện của tôi bao gồm ngoài tiền thuê mỗi tháng là 8 triệu đồng , mỗi tháng ông ta còn phải giao xe cho tôi 2 ngày để kiểm tra và bảo dưỡng xe, hợp đồng có giá trị 1 năm.

Ông ta đưa cho tôi các giấy tờ cá nhân, sổ hộ khẩu, giấy phép đăng ký kinh doanh cơ sở ông ta đứng tên và nói đang có nhu cầu thuê xe tự lái hà nội để phục vụ nhu cầu của gia đình, sau khi nhận đủ số tiền tháng đầu tiên và ký kết các hợp đồng cần thiết, tôi bắt đầu giao xe cho ông ta sử dụng với các yêu cầu đã ký kết trong hợp đồng trên.

Sau khi hết một tháng, không liên lạc được với người thuê xe tự lái Hà Nội .

xe tu lai1

Tôi đã cố liên hệ với người đã liên hệ với mình để thuê xe và cả người đã ký hợp đồng với mình nhưng đều không thể liên lạc được, tôi có đến nhà theo sổ hộ khẩu ghi trong hợp đồng nhưng mọi người ở đây cho biết căn nhà này đã được sang tên cho người khác, còn công ty ông ta nói đang sở hữu thì hoàn toàn không mang tên ông ta như đã nói.

Cay đắng vì bị lừa đảo, không biết giờ này chiếc xe của tôi đang ở đâu, tôi đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc nhưng chưa nhận được kết quả, tôi viết lên đây hi vọng sẽ giúp ích mọi người hơn trong việc thuê xe tự lái hà nội

Tác giả: Thu Thảo