Kinh Doanh Quảng Cáo Online Bị Thất Bại Là Vì Lý Do Gì?

 

Kinh Doanh Quảng Cáo Online Bị Thất Bại Là Vì Lý Do Gì?

 

Nếu như bạn mới đặt chân vào môi trường quảng cáo online. Bắt đầu mọi thứ từ con số 0 như khởi nghiệp luôn luôn không phải là một công việc dễ dàng. Thay vào đó, nó phải đương đầu với không ít rủi ro và thách thức. Cũng chính vì vậy mà nhiều người khởi nghiệp đã mắc không ít sai lầm, trải qua nhiều bài học đắt giá cho những lần sau. Để tránh khỏi việc mắc những sai lầm đáng tiếc này chúng ta cần phải làm gì? Hãy cùng qaqa tìm hiểu nhé các chủ shop!

1/ Không coi trọng các quy tắc quảng cáo
Các nguyên tắc trong quảng cáo luôn đòi hỏi có sự nhất quán của nhiều yếu tố, trong đó ta phải kể đến sự nhất quán về logo, slogan, màu sắc đặc trưng, chiến lược và mục tiêu quảng cáo cụ thể. Tuy nhiên không phải chiến lược quảng cáo qua mạng nào cũng hội tụ đủ những yếu tố này. Mà thường sai lầm lớn nhất là chỉ tập trung vào những yếu tố công nghệ, kỹ thuật và mặc nhiên lầm tưởng quảng cáo trên mạng chỉ đơn thuần là việc sử dụng các công cụ SEO, Facebook marketing, Google Adwords…

quy tắc quảng cáo

Hình ảnh minh họa quy tắc quảng cáo

2/ Thiếu mục tiêu và định hướng khi lên kế hoạch quảng cáo
Xu hướng chỉ tập trung quảng bá sản phẩm rầm rộ trên các kênh quảng cáo mà thiếu đi mục tiêu và sự định hướng lâu dài sẽ khiến hiệu quả mà nó mang lại sẽ không được như ý muốn, thậm chí còn có khả năng đi ngược lại mong muốn ban đầu của bạn. Đăng quảng cáo liên tục, tần suất cao nhưng không đánh đúng đối tượng mục tiêu có khả năng làm xấu hình ảnh thương hiệu của bạn trước khách hàng, vì không chịu tìm hiểu rõ hành vi người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội.

Đăng quảng cáo liên tục, tần suất cao nhưng không đánh đúng đối tượng mục tiêu có khả năng làm xấu hình ảnh thương hiệu của bạn trước khách hàng, vì không chịu tìm hiểu rõ hành vi người tiêu dùng trên các trang mạng xã hội.

Thiếu mục tiêu và định hướng khi lên kế hoạch quảng cáo

Hình ảnh: nên định hướng khi lên kế hoạch quảng cáo

 

3/ Tập trung vào số lượng mà bỏ quên chất lượng quảng cáo
“Thay vì tập trung vào số lượng, các nhà tiếp thị phải tập trung vào chất lượng các nội dung quảng cáo của họ” (Anna Papachristos ).
Rộng ra hơn nữa, bất cứ nội dung nào cũng cần chú ý hơn đến tính hữu ích mà nó mang lại cho người dùng. Thực tế ta có thể thấy, không thiếu gì những doanh nghiệp vì quá tập trung vào số lượng mà bỏ quên đi chất lượng quảng cáo, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử. Chính tư tưởng sai lầm này sẽ khiến thông tin từ quảng cáo bị bão hòa, thông tin đến không chính xác, làm loãng sự quan tâm của các khách hàng thân thuộc .v.v… Do đó, ngoài việc đầu tư vào số lượng quảng cáo, các doanh nghiệp cần tập trung hơn cho quá trình đầu tư vào nội dung quảng cáo.

quên chất lượng quảng cáo khi kinh doanh online

 

 

 

4/ Lơ đãng đến tiếp thị 

Đã nhắc đến kinh doanh online thì tiếp thị được xem là yếu tố quan trọng nhất để đem lại doanh thu, lợi nhuận dù chi phí ban đầu là một khoảng không hề nhỏ. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới, bạn có quá ít ngân sách, bạn nên tận dụng triệt để các phương thức truyền thông tiếp thị qua mạng miễn phí hoặc các phương thức khác có chi phí thấp. Và để lớn mạnh phát triển nếu như bạn chưa có nhiều kiến thức về mảng này hoạc chưa có nhân sự để làm việc này bạn nên tìm đến những dịch vụ makerting chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh số bán hàng của bạn phát triển vượt bậc

Đừng nghĩ rằng bạn tiết kiệm những khoản chi phí không lồ cho công ty bằng cách không thực hiện những kế hoạch tiếp thị khổng lồ, sẽ có một ngày bạn sẽ phải hối tiếc vì lúc đó đã không duyệt chi khoản phí tiếp thị đó.

nên makting mạnh để bán hàng đạt doanh số cao

 

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên sẽ giúp cho các bạn có thể tránh được những sai lầm và kinh doanh online được hiệu quả nhất, Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: 

QaQa dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả nhất tại hcm

Tác giả: Thu Thảo