khuyên hữu ích cho lao động tại Nhật làm việc

Muốn sống, sinh hoạt, làm việc hiệu quả Nhất tại đất nước mặt trời mọc thì các bạn đừng bỏ qua các lời khuyên này.

Tham khảo những lời khuyên hữu ích khi bạn mới đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Cùng Japan.net.vn khám phá 5 lời khuyên hữu ích bạn nên áp dụng khi mới “chân ướt chân ráo” sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.
1. Chăm chỉ học tiếng Nhật
Giao tiếp tốt bằng tiếng Nhật là điều không hề đơn giản đối với mỗi người lao động Việt Nam trong thời gian đầu mới sang Nhật. Thế nên bạn nên giành nhiều thời gian hơn để học tập bổ xung thêm kiến thức Nhật ngữ để có thể giao tiếp tốt với chủ lao động cũng như người dân bản xứ. Ở Nhật Bản, người dân họ không có thói quen sử dụng tiếng anh, bởi theo suy nghĩ của họ nếu lỡ nói tiếng anh mà chỉ bạn sai đường, hay làm sai việc gì khác thì họ sẽ rất ái ngại, do đó bạn đừng hy vọng họ sẽ nói tiếng Anh cho cho bạn nghe hoặc bạn nói tiếng Anh mà họ hiểu được…Tiếng Nhật thực sự không khó, vấn đề chính là bạn chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ học được dễ dàng ngôn ngữ này.
2. Tập ăn đồ ăn sống 
Nếu ở Việt Nam bạn đã quen thuộc với thói quen ăn chín uống sôi thì khi sang Nhật bản xuat khau lao dong, bạn sẽ phải làm quen với nền văn hóa ẩm thực này. Người Nhật rất thích ăn các món gỏi cá sống, thịt ngựa sống…do đó bạn hãy tập dần thói quen ẩm thực này bởi nó sẽ rất thú vị khi bạn đã làm quen được với nó.
3. Từ bỏ thói quen ăn đồ cay
Văn hóa âm thực của Nhật Bản không giống như ẩm thực của Thái Lan và Hàn Quốc, các món ăn của Nhật Bản sẽ không còn cái vị cay nồng mà thay vào đó là sự thanh đạm vừa miệng, cho nên nếu bạn có thói quen sử dụng đồ ăn cay thì sẽ phải học cách quen dần với thức ăn không đồ cay.
4. Luôn đúng giờ giấc 
Người Nhật họ làm việc rất giờ giấc, do vậy khi sang đây bạn cũng phải làm việc theo quy định bởi tác phong của người Nhật Bản là rất đúng hẹn. Họ ghét sự chậm trễ, lề mề.
5. Kính trọng người già
Nhật Bản là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao Nhất thế giới, kèm với việc sinh đẻ có kế hoạch nên hiện tại đây là một quốc gia có tỷ lệ người già rất cao. Sang xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đừng quên kính lão đắc thọ với những người già nhé, bởi như vậy vừa có được thiện cảm từ họ lại vừa tỏ ra mình là con người văn minh.
Tác giả: thanhhaivphd