không còn lo ngại về hen phế quản nhờ nấm lim xanh

      Hen phế quản là một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đây là bệnh thuộc phạm vi chứng háo xuyễn đờm ẩm, là người xảy ra ở những người có tính trạng dị ứng. Khi mắc bệnh hen phế quản, người bệnh thường thở gấp, nặng  thì há mồm trợn mắt mà không thở được, nằm ngồi không được.

      Nguyên nhân dẫn đến hen phế quản là do cảm phải ngoại tà, tính khí bất thường, làm việc quá sức. Về tạng phủ do sự thay đổi của tạng phế và thận vì phế tuyên giáng và thận nạp khí. Nếu phế khí nghịch thận không nạp khí, thận không nạp khí gây chứng ho khó thở, tức ngực, bệnh có liên quan mật thiết với đờm. Đờm là sản vật tỳ hư không vận hóa thủy thấp, thận dương hư không ôn tỳ dương, vận hóa thủy cốc và không khí hóa nước, phế khí không túc giáng được thông điều thủy đạo, nhiều đờm, khó thở, ngực đầy tức.

       Hen phế quản xảy ra mãn tính hay tái phát, lúc lên cơn thường là chứng thực ngoài cơn thuộc chứng hư, khi chữa bệnh cần phân biệt tiêu, bản, hoãn hay cấp mà xử lý. Khi lên cơn thì chữa bệnh ở phế.

     Có thể dùng một số phương pháp như châm cứu, xoa bóp thuốc cắt cơn hen hiện đại để cắt cơn. Khi hết cơn chữa vào gốc bệnh tức vào tỳ, phế, thận, phũng tái phát. Đó là nguyên tắc điều trị.

       Ngoài ra chúng ta có thể điều trị căn bệnh này bằng dược liệu thiên nhiên mà cụ thể à dược liệu nấm lim xanh. Đây là một dược liệu có công dụng điều trị bệnh thần kỳ đã được nhiều người thử nghiệm và thành công. Nấm được kết luận là có công dụng điều trị bệnh hen phế quản hiệu quả nhờ sự tác động của các loại dược chất có trong đó.

       Bạn có thể sử dụng nấm lim xanh sắc lấy nước uống hàng ngày để điều trị bệnh. Khi sắc nấm lưu ý đun sôi xong, đun thêm 20 – 30 phút nữa để cho các dược chất ngấm được vào nước, mang lại hiệu quả điều trị nhanh chóng.

Tác giả: Thu Thảo