Khi dùng tủ lạnh nên cẩn trọng điều gì

Tủ lạnh, vật dụng gia đình hết sức quen thuộc với người dân Việt Nam.Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đã có ít nhất 2 gia đình có tủ lạnh phát nổ và điều này đã gây nên sự hoang mang trong trong tâm lý người tiêu dùng. Vậy nguyên nhân do đâu?Hãy cùng thợ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng đi tìm hiểu nguyên nhân nhé.

1. Phát nổ do áp suất  hệ thống quá cao

Thợ sua tu lanh tai Da Nang cho biết nguyên nhân gây nổ tủ lạnh gia đình như trên thường chỉ xảy ra với những tủ lạnh đã quá cũ, hệ thống bảo vệ đã hỏng hoặc do đã sửa chữa (thay gas) nhiều lần, nên có cặn bẩn hoặc ẩm trong hệ thống. Đặc biệt nếu gia đình nào dùng tủ lạnh đã cũ, nên thường xuyên kiểm tra ổ cắm điện và nguồn điện để tránh quá tải và cháy nổ. Nơi nào điện chập chờn cần sử dụng ổn áp. Khi mất điện hoặc cần lau chùi tủ lạnh, phải rút dây ra khỏi ổ cắm, xong phải để tủ nghỉ 10 – 20 phút hãy cắm điện lại.
Có thể do máy nén bị chập điện làm gas bắt lửa gây ra cháy hoặc nổ. Cũng có thể do điện áp tăng đột ngột, máy nén liên tục đưa hơi gas vào dàn nóng, làm tăng áp suất của gas, dẫn tới phát nổ.

2. Không nên tự ý nạp gas

Nếu gia đình đang sử dụng tủ lạnh cũ, không nên đụng chạm vào các thiết bị bên trong hay tự ý nạp gas mới. Nên mời thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng về nạp gas mới hoặc hàn xì các bộ phận hỏng hóc, bởi nếu nạp gas, hàn xì không đúng kỹ thuật rất có thể sẽ gây cặn trong đường ống, dẫn tới tắc ống, gây nổ. Việc vệ sinh dàn ngưng vì bụi bám nhiều cũng nên mời thợ về xử lý. Nếu tủ lạnh không đông đá, hoặc đá đóng tràn cả ngoài khay đá, hoặc tủ không có hơi lạnh, cần đưa tủ đến những cơ sở sửa chữa có uy tín.
Tác giả: Thu Thảo