Kết hợp màu sắc hài hoà cùng trần thạch cao

Thạch cao đang dần chiếm lĩnh thị trường vật liệu xây dựng do những tính năng đặc biệt khi được áp dụng vào thực tiễn. Với những khả năng đặc biệt này, các mẫu trần thạch cao phòng khách chỉ cần một chút cá tính và màu sắc của gia chủ để không gian phòng trở nên độc nhất, mới lạ hơn. Qua 3 yếu tố cơ bản sau đây, bạn sẽ có được những kiến thức cần thiết để bắt tay vào thiết kế màu sắc cho hệ trần của tổ ấm gia đình mình.

  1. Màu trần quá u tối

Gyproc1_cac-mau-tran-thach-cao-phong-khach
Các gia chủ cũng có thể hỗ trợ thêm các mẫu trần thạch cao phòng khách trong không gian quá tối bằng hệ thống đèn chùm hoặc đèn mắt mèo

Khi bước chân vào một căn phòng có trần nhà tối màu hơn mọi thứ, bạn sẽ vô tình tạo ra cảm giác nặng nề, tối tăm như bước vào hang tối với không gian chất hẹp, ngột ngạt. Tại đây, các gia chủ có thể áp dụng các mẫu trần thạch cao đẹp với chi tiết đơn giản, không cầu kì và sáng màu (màu kem, vàng nhạt hoặc trắng hồng) để tạo không gian tươi mát, nhẹ nhàng và đầy sức sống.

Mỗi không gian, thiết kế phòng của từng nhà đều khác nhau, do đó cách phối màu và trang trí nội thất cũng không hoàn toàn giống nhau. Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc trần, bạn nên tìm kiếm các chuyên gia về thiết kế nội thất để được tư vấn về cách phối màu phù hợp cho không gian nhà của mình.

  1. Không gian có quá nhiều màu sắc

Với nhu cầu chủ yếu khi sử dụng nhà ở là nhằm mục đích thư giãn, các màu sắc trong phòng nên tránh sự cầu kỳ, gây rối và mệt mắt. Theo khoa học, việc sử dụng các màu sắc tương phản trong cùng một không gian sẽ làm nổi bật các chi tiết trong phòng, tuy nhiên việc lạm dụng việc đó sẽ gây phản tác dụng và căn nhà không thể hiện được đúng ý tưởng của mình muốn mà còn có thể biến một thiết kế trần thạch cao đẹp trở nên rắc rối và kém hấp dẫn.

  1. Màu sắc theo ngũ hành

Yếu tố phong thuỷ cũng rất quan trọng khi bắt đầu thiết kế màu sắc cho phòng, đặc biệt đối với các mẫu trần thạch cao phòng khách. Với tính ngũ hành, căn phòng bạn sẽ hài hoà hơn về màu sắc mà không sợ rối.

Gyproc1_tran-thach-cao-dep
Một hệ trần thạch cao đẹp cũng cần tuân thủ luật ngũ hành để hài hoà hơn với không gian phòng

Khi chọn màu cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải để ý thật kỹ đến các yếu tố tương sinh và tương khắc, từ đó tính toán ra được tỷ lệ giữa các màu sắc tương ứng, đặc biệt là các màu sắc đối lập nhau, vì điều này thường hay xảy ra khi chọn màu sắc theo ngũ hành. Khi sử dụng thạch cao, bạn sẽ dễ dàng ứng dụng nhiều màu sắc mà không sợ chất liệu thay đổi màu gốc của bạn chọn qua thời gian. Hãy tìm đến sự hướng dẫn từ các nhà thiết kế để tìm hiểu các màu có thể kết hợp với nhau mà không vi phạm tính ngũ hành.

Tác giả: Thu Thảo