IPhone điện thoại thông minh mỏng nhất

Những biến đổi về thiết kế, tăng độ phân giải màn hiện thị hoặc cải tiến vi xử lý, phần mềm sản xuất iPhone 4 trở thành ba trong những sảm phẩm được mong chờ nhất.

Apple CEO Steve Jobs đã khai mạc WWDC đang diễn ra tại Mỹ bằng việc giới thiệu chiếc di động sim ghép mới nhất của hãng, iPhone 4.>>Click: sim ghép iphone 6 chính hãng, sim ghép chất lượng cao. Đúng như kỳ vọng, chiếc di động hiện đại nhất của Apple trang bị màn hiện thị khả năng hiện thị cao, vi xử lý tốc độ 1GHz, đàm thoại bộ phim, kiểu dáng siêu mỏng.

IPhone 4 chưa có tính cách mạng, nhưng sở hữu nhiều đổi mới quan trọng.

Dễ nhận thấy, iPhone 4 là model có sự cải tiến sim ghép lớn nhất sau iPhone 3G.>>Xem thêm: sim ghép iphone 6 plus, sim ghép mức giá rẻ.  Sảm phẩm có hình dáng mới, camera phía trước hay chạy trên hệ điều hành iOS 4, đa nhiệm, tích hợp nhiều tài khoản e-mail trong một hộp thư, cũng như có thể đưa các ứng dụng vào chung hai folder trên màn hình Home.

Thiết kế

Vẫn giữ sự bóng bẩy trong sản xuất, iPhone 4 tiếp tục tiên phong trong thiết kế hai chiếc di động đẹp và tiện dụng. Phía trước và sau của máy làm bằng thủy tinh, cả ba đều có bề mặt phẳng, trong khi đó 4 cạnh bên là ba đường vành bằng thép không gỉ.

Những biến đổi khác của iPhone bên ngoài như chiếc điện thoại có thêm máy ảnh phía trước, phím tăng giảm âm lượng tháo rời, sim ghép hai microphone chống ồn, đèn flash LED tạo máy ảnh chính.>>Click: sim ghép iphone 4 giá bao nhiêu, sim ghép chính hãng Hà Nội. Model iPhone này cũng chuyển từ sử dụng SIM thường sang micro-SIM như iPad 3G.

Đều những biến đổi này, nằm trong năm sản xuất siêu mỏng mà Steve Jobs gọi là “siêu phẩm thông minh mỏng nhất” với độ dày 9,3 mm.


Phiên bản này có thiết kế siêu mỏng.

Việc iPhone 4 cầm micro-SIM buộc người dùng sẽ phải trải nghiệm chuẩn mới này khi mua iPhone. Hiện tại, SIM tí hon này vẫn chưa phổ biến, iPad của Apple là năm trong những thiết bị trước hết cầm nắm.

Một trong những phàn nàn là iPhone 4 quá bóng bẩy, vì vậy cả hai mặt trước và sau rất dễ in dấu vân tay. CEO Apple cho biết, một mặt gương của chiếc điện thoại có thể chống xước tốt.

Với một đường viền bằng thép kim loại bao quanh điện thoại, Apple đã tận dụng để làm ăng ten. Mặc dù, Steve Jobs không bình luận về chất lượng cuộc gọi và khả năng thu phát sóng tốt hơn, tuy nhiên người dùng sẽ có thể hy vọng, chiếc iPhone mới làm tốt các chức năng kết nối từng bị phàn nàn. Đương nhiên, khả năng kết hợp 3G đôi khi phụ thuộc vào chất lượng cao cột sóng từ nhà mạng.


Công nghệ màn hình của iPhone 4 tạo chất lượng hiển thị tốt hơn.

Màn hình

Apple đã sản xuất chấp nhận các fan khi mang tới năm chiếc iPhone cùng nhiều cải tiến về hiển thị. Model mới có độ phân giải 940 x 640 pixel, tương đương 326 pixel/inch. Công nghệ hiển thị được “Quả táo” gọi là “Retina Display” (màn hình võng mạc), cùng độ phân giải gấp 4 lần những chiếc 3G hoặc 3GS hiện tại.

Ngoài ra, việc cầm công nghệ tấm nền IPS giống như trên iPad, tỷ lệ tương phản 800:tuyệt đối, cho phép người dùng nhìn tốt hơn. Công nghệ này thiết kế xua tan những lời dèm pha từ các anti-fan về việc, iPhone quá thua kém khi đứng cạnh các mẫu di động AMOLED hay Super AMOLED của HTC, Samsung. Những review ban đầu tạo thấy, màu sắc trên iPhone 4 sáng hay sạch hơn, hiệu ứng khác biệt khi để bên cạnh iPhone 3GS.

Bộ vi xử lý hoặc thời gian sử dụng pin

IPhone 4 sử dụng bộ vi xử lý Apple A4 như iPad, con chip có tốc độ 1GHz, điều này sẽ hỗ trợ khả năng chơi game, xem phim cũng như cầm các ứng dụng khác nhanh hơn.

Về time sử dụng pin, phiên bản mới mang nhiều hứa hẹn cho 7 giờ đàm thoại, 6 tiếng lướt web trên 3G, 10 giờ cùng Wi-Fi và stanby được 300 giờ. Hiện điện thoại vẫn chưa phân phối ra, khách hàng sẽ cần phải có những cảm nhận thực tế từ 24/6 tới đây.


Khả năng quay phim HD và chỉnh sửa bằng iMovie được review cao.

Biến đổi về camera

IPhone mới cải tiến từ máy ảnh 3,2 Megapixel trên 3GS lên 5 “chấm”, ngoài ra hãng còn thêm các chức năng như zoom số 5x, đèn flash LED. Đây không phải là những gì mới so sánh cùng các mẫu Smartphone trên cửa hàng, tuy nhiên so cùng 3 đời đi trước, iPhone 4 là năm sự khác biệt.

Chiếc di động mới của Apple không được gọi là iPhone HD như lời đồn, nhưng chiếc điện thoại lại hỗ trợ khả năng quay phim HD 720p, 30 khung hình/giây. Đây là các thông số tuyệt đẹp, tương ứng cùng các mẫu máy mạnh mẽ hiện nay.

Hệ điều hành iOS 4

IPhone 4 cầm nắm phần mềm mới nhất là iOS 4, chiếc điện thoại thay đổi tên từ iPhone OS 4 được Apple công bố hồi tháng tư. Phần mềm mới sẽ thêm nhiều tính năng, trong đó có đa nhiệm, cho folder trên màn hình.


IOS 4 mang tới nhiều tính năng mới.

FaceTime

Tại WWDC 2010, khi Jobs dừng lại hay nói, “còn ba điều nữa”, đó là chức năng FaceTime, đàm thoại qua video trên iPhone. Người dùng có khả năng cầm ứng dụng này cả khai màn hình ngang và dọc cùng máy ảnh mặt trước. Đây là hệ điều hành tích hợp sẵn hoặc không cần download về cài đặt, những đoạn bộ phim demo đã cho xuất hiện, FaceTime tạo ảnh hoặc khả năng liên lạc tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, thời gian trước tiên , FaceTime chỉ chạy trên mạng Wi-Fi, đây là sẽ chương trình cạnh tranh với Skype vừa được Apple chấp thuận tạo lên App Store.

IMovie và iBooks

IMovie mang tới khả năng chỉnh sửa phim trên iPhone. Bên cạnh đó, người dùng sẽ phải bỏ ra 4.99 USD để mua. Trong khi đó, iBook là ba tính năng mới tuyệt vời, cho phép đọc các file PDF, ghi chú hoặc đồng bộ dễ dàng giữa iPhone hoặc iPad.

IPhone sẽ công bố xuất hiện trên cửa hàng vào 24 tháng này. Cửa hàng Hàn Quốc có thể xuất hiện hàng xách tay sau vài hai ngày khi các nước phân phối ra.

 

Tác giả: Thu Thảo